.
Cập nhật lúc 23:53, Thứ Hai, 03/04/2017 (GMT+7)

Sáng nay mở lại phiên xét xử vụ lật tàu trên sông Hàn

Sáng nay (3/4), Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở lại phiên xét xử sơ phẩm vụ lật tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn khiến 3 người thiệt mạng.
 

TIN LIÊN QUAN

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm Lê Công Chí (sinh năm 1975, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) - thuyền trưởng tàu Thảo Vân 2, Võ Quốc Hùng (sinh năm 1972, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) - chủ tàu Thảo Vân 2, Nguyễn Ngọc Quân (sinh 1981, trú 126 Trần Phú, quận Hải Châu) - người trực tiếp bán vé, hướng dẫn và giới thiệu khách lên tàu Thảo Vân 2 và Lê Sáu (sinh 1975, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) – nguyên Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng.

Trong đó, bị cáo Lê Công Chí bị truy tố tội vi phạm giao thông đường thủy, Võ Quốc Hùng và Nguyễn Ngọc Quân bị truy tố về tội sử dụng phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn, Lê Sáu bị truy tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 

1
Các bị cáo tại phiên tòa


Trong phiên xét xử diễn ra ngày 23/3 vừa qua, một số bị hại, người liên quan, nhân chứng đã vắng mặt (người có lý do, người không có lý do). Luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Công Chí cũng vắng mặt có lý do. Vì vậy, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 4/6/2016, tàu Thảo Vân 2 số hiệu DNa 0016 do Lê Công Chí điều khiển chở khách du lịch trên sông Hàn nhưng do đã chở quá người quy định cho phép 23 người (sức chở của tàu chỉ được chở 28 người nhưng tàu chở đến 51 người), không đảm bảo các điều kiện an toàn đối với người và phương tiện theo quy định dẫn đến tàu bị lật rồi chìm.

Hậu quả khiến 3 người chết (trong đó có 2 em nhỏ trong một gia đình), 4 người bị thương (với tổng thương tích là 45%), trong đó có 2 người nước ngoài, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Được biết, phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày.
 

Theo Khánh Hồng/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.