.
Cập nhật lúc 22:14, Thứ Ba, 23/05/2017 (GMT+7)

Thuê xe tải đi khắp các tỉnh, thành để trộm cắp tài sản

Sáng 22/5, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử Nguyễn Văn Nghệ (sinh năm 1977, quê Tuyên Quang, trú tại Đồng Nai) về tội trộm cắp tài sản.

 

TIN LIÊN QUAN

Theo cáo trạng, Nghệ cùng đồng bọn đã thuê xe tải để trộm sắt thép xây dựng ở các tỉnh, thành phía Nam.

Nhóm của Nghệ chọn thời điểm lúc nửa đêm cho đến rạng sáng tiếp cận những cửa hàng, đại lý vật liệu xây dựng đã lựa chọn trước; dùng kìm cộng lực cắt những cuộn sắt lớn thành những cuộn nhỏ, bốc lên xe tải, tìm nơi bán lại với giá thấp.

Với cùng một phương thức như trên, băng nhóm này đã di chuyển từ Đồng Nai qua các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, các tỉnh Tây Nguyên và Đà Nẵng để thực hiện các hành vi phạm tội.

Trong năm 2009, Nghệ cùng đồng bọn đã thực hiện tổng cộng 32 vụ trộm sắt thép xây dựng.

Số tiền bán được sau mỗi vụ trộm trừ đi tiền thuê xe tải, tiền xăng và ăn uống, các bị cáo chia nhau.

 

1
Trong giờ giải lao, Nghệ quay lại nhìn vợ con và đứa con trai 5 tuổi


Ngày 24/11/2009, khi đang thực hiện một phi vụ tại địa bàn quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng), nhóm của Nghệ đã bị lực lượng tuần tra phát hiện và bắt giữ.

Nghệ trốn thoát, trong khi hai em ruột của Nghệ và 5 người còn lại trong nhóm lần lượt bị bắt và chịu hình phạt của pháp luật.

Ngày 29/10/2010, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã phát lệnh truy nã Nguyễn Văn Nghệ vì hành vi trộm cắp tài sản.

Đến tháng 12/2016, Nghệ bị bắt trong khi đang sinh sống ẩn thân tại Đồng Nai.

Theo kết luận của cơ quan giám định, tổng giá trị tài sản trong 32 vụ trộm do nhóm Nghệ chiếm đoạt là gần 857 triệu đồng.

HĐXX đã tuyên phạt Nghệ 16 năm tù về tội trộm cắp tài sản.
 

Theo Khánh Hồng/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.