.
Cập nhật lúc 23:20, Thứ Ba, 16/05/2017 (GMT+7)

Tử hình đối tượng đâm chết đồng nghiệp vì "giận cá chém thớt"

Trong lúc ăn nhậu, Sáu xích mích với người khác nhưng khi trở về lán trại, đối tượng lại đâm chết người đồng nghiệp tốt bụng.
 

TIN LIÊN QUAN

Ngày 16-5, mở tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm và côn đồ. Mặt khác, bị cáo từng được pháp luật giáo dục, cải tạo nhiều lần nhưng không lấy đó làm bài học. Do vậy, cần phải áp dụng hình phạt đích đáng đối với bị cáo.

Từ những nhận định nêu trên, HĐXX sơ thẩm đi đến quyết định tuyên phạt Dương Đình Sáu (SN 1969, trú ở xã Đào Xá, Phú Bình, Thái Nguyên) tử hình về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Lò Văn Thăng (SN 1989), trú ở huyện Phù Yên, Sơn La.

 

1
Dương Đình Sáu lúc tòa rút vào nghị án


Quá trình xét xử cho thấy, Dương Đình Sáu và anh Lò Văn Thăng vốn cùng làm thợ xây tại một công trường xây dựng ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tối 6-12-2016, Sáu, anh Thăng cùng nhóm thợ xây dựng rủ nhau ra quán uống bia, trong đó có anh Lê Đức Anh (SN 1992), trú ở huyện Thanh Ba, Phú Thọ.

Trong lúc ăn nhậu, Sáu cầm cốc bia mời Đức Anh giao lưu nhưng thanh niên này từ chối. Thấy Đức Anh ít tuổi nhưng lại không đón nhận lời mời nên Sáu bực tức và nảy sinh mâu thuẫn, rồi xô xát nhau.

Chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối, anh Thăng nhiệt tình can ngăn nên vụ xô xát được ngăn chặn kịp thời. Sau đó, Sáu bỏ về trước và không quên đe nẹt Đức Anh: “Đêm nay, mày tránh xa tao ra không tao đâm chết”.

Tại lán trại của nhóm công nhân công trường, Sáu lấy con dao gọt hoa quả từ ba lô ra đút vào túi quần, rồi nằm trên giường chờ sẵn.  Trong khi đó chỉ ít phút sau, nhóm thợ xây dựng ra quán uống bia cũng nhanh chóng kéo nhau trở về.

Mở cửa bước vào, Đức Anh thấy Sáu vẫn còn biểu hiện tức giận nên lập tức lùi lại và lánh ra ngoài. Cùng thời điểm, anh Thăng cũng từ phía sau đi vào trong lán trại, rồi ngồi xuống giường.

Ấm ức chuyện xô xát ở quán bia với Đức Anh, Sáu tiến tới chỗ anh Thăng căn vặn: “Lúc nãy, mày nói gì”, đồng thời rút dao ra đâm thẳng ngực người đồng nghiệp tốt bụng. Biết anh Thăng bị Sáu đâm, một số công trong lán trại vội lao đến tước hung khí của đối tượng và đưa bị hại đến bệnh viện cấp cứu.

Vậy nhưng do vết đâm quá hiểm nên anh Thăng chết trên đường đi cấp cứu. Giải phẫu tử thi nạn nhân, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân anh Thăng tử vong là do mất máu cấp vì vết đâm thấu phổi. Về phần Sáu, ngay sau khi gây án cũng lập tức ra cơ quan công an đầu thú.         

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận tội phạm gây ra nhưng cho rằng không có ý định tước đoạt mạng sống của người đồng nghiệp tốt bụng. Tuy nhiên, lời khai của bị cáo đã không được các cơ quan tố tụng chấp nhận bởi hậu quả chết người trong vụ án đã xảy ra.

Mặt khác khi đâm anh Thăng, bị cáo đã nhằm thẳng ngực bị hại tấn công. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, thể hiện rõ sự côn đồ, hung hãn và bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo được nữa.

Tiến hành xét xử đối với Sáu, cơ quan tố tụng còn làm rõ trước vụ án mạng này, bị cáo từng có 2 tiền án và tiền sự.  Vì thế, khép lại phiên xử, TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định loại bỏ Dương  Đình Sáu ra khỏi đời sống xã hội.   
 

Theo Trịnh Tuyến/ANTD.VN

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.