.
.
 • Vụ kiền đòi mặt bằng nhà nghỉ 83 Thùy Vân, TP. Vũng Tàu: Một phiên xử nhiều Vụ kiền đòi mặt bằng nhà nghỉ 83 Thùy Vân, TP. Vũng Tàu: Một phiên xử nhiều "lạ thường"
  15:49 | 22/02/2017
  (BVPL) - Ngày 25/11/2016, TAND TP. Vũng Tàu đưa ra xét xử vụ kiện "Tranh chấp Hợp đồng thuê mặt bằng, kết quả đấu giá cạnh tranh và Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất" liên quan tới 83 Thùy Vân, TP. Vũng Tàu. Tuy nhiên, thay vì phân xử sự đúng sai của các bên trong HĐ kinh tế, giá trị pháp lý của cuộc đấu giá, HĐXX bất ngờ "suy diễn" về nguồn gốc đất và kiến nghị thu đất của bên này, giao cho bên kia… khiến dư luận ngỡ ngàng, nguyên đơn ngã ngửa.
  .
 • Thanh tra Bộ Giao thông vận tải đang vào cuộc
  12:25 | 21/02/2017
  (BVPL) - Báo BVPL đã phản ảnh, thời gian vừa qua, xảy ra không ít trường hợp doanh nghiệp núp bóng dự án ngang nhiên khai thác cát trái phép, gây hậu quả nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc. Trước thực trạng này, nhiều doanh nghiệp đã bị các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý.
  ,
 • Vụ việc có dấu hiệu hình sự cần khẩn trương làm rõ
  15:27 | 15/02/2017
  (BVPL) - Cuối năm 2016, báo Bảo vệ pháp luật nhận được đơn của ông Trần Ngọc Hải (SN 1965), thường trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa (Hà Nội) có nội dung tố cáo bà Trần Thị Ngọc Khanh - Tổng Giám đốc Công ty CP XD&TM Hoàng Hải (gọi tắt là Công ty Hoàng Hải), có trụ sở tại phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) và bà Bùi Kim Liên - Giám đốc Công ty CP Đầu tư bất động sản Thuận Thành (gọi tắt là Công ty Thuận Thành) đã có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt số tiền gần chục tỷ đồng của ông Hải thông qua việc mua bán bất động sản "khống".
  ,
 • Mượn cớ "công trình tạm", Doanh nghiệp bịt cửa nhà dân
  11:08 | 17/01/2017
  (BVPL) - Trong lúc hàng chục hộ dân mất măn mất ngủ vì một công trình không phép bịt cửa sổ, hắt nước mưa vào nhà thì lãnh đạo phường Yên Hòa, lãnh đạo quận Cầu Giấy vẫn "bình chân như vại" khi nhận đơn cầu cứu của người dân rồi bỏ đó. Chỉ đến khi Pv báo chí đến làm việc thì những vị "công bộc" trên mới có động thái chỉ đạo lực lượng TTXD xuống kiểm tra nắm tình hình?! Đáng tiếc là khi quận Cầu Giấy có động thái chỉ đạo nêu trên thì công trình không phép cả nghìn m2 đã gần như hoàn thiện
  ,
 • Cần sớm trả lời Chánh Thanh tra tỉnh có tham nhũng tiền dự án?
  11:31 | 11/01/2017
  (BVPL) - Báo BVPL các số báo 76 (ngày 20/9/2016) và số báo 90 (ngày 8/11/2016), đã có 2 bài viết: Thanh tra tỉnh Bắc Kạn có tham nhũng tiền dự án?. Cả 2 bài viết đã phân tích về những vi phạm pháp luật của Thanh tra tỉnh Bắc Kạn trong việc Thu hồi, trích thưởng tiền đền bù cho dân tại dự án hồ chứa nước Nặm Cắt, xã Dương Quang, TP. Bắc Kạn tạo được sự quan tâm, đồng thuận của dư luận xã hội trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực, nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, với mong muốn hạn chế triệt tiêu sự nhũng nhiễu, tiêu cực trong bộ máy công quyền hiện nay.
  ,
 • Có lợi dụng chiêu bài "xây dựng cảng" để khai thác cát trái phép?
  10:27 | 10/01/2017
  (BVPL) - Vừa qua, dư luận đã phản ánh tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng, gây sạt lở bờ bãi, người dân mất đất canh tác, Nhà nước vừa mất tài nguyên, vừa mất tiền thuế… Trong số các nguyên nhân, dư luận cũng đã chỉ ra rằng lỗi không hề nhỏ từ việc cơ quan chức năng đã "dán bùa" cho doanh nghiệp lấy cát trái phép trên sông Hồng.
  ,
 • Một bản án dân sự sơ thẩm bị kháng nghị
  14:57 | 27/12/2016
  (BVPL) - UBND huyện đã thừa nhận việc cấp GCNQSDĐ cho 2 anh em họ Hoàng là cấp sai, không đúng ranh giới, diện tích hiện trạng sử dụng thực tế, nhưng người nhận chuyển nhượng đất thực tế sau này cho rằng mình bị giao thiếu đất so với sổ đỏ đã được cấp nên đã khởi kiện. Và ngay sau khi Toà án nhân dân huyện Cư Kuin tuyên xử vụ án VKSND cùng cấp đã quyết định kháng nghị toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm của TAND huyện Cư Kuin theo thủ tục phúc thẩm và đề nghị TAND tỉnh Đắk Lắk không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.
  ,
 • Vụ Unilever Việt Nam "kiện" doanh nghiệp Việt: "Chiêu trò" của cạnh tranh?
  16:12 | 21/12/2016
  (BVPL) - Chuyện các "ông lớn" là doanh nghiệp ngoại thâu tóm các doanh nghiệp Việt là thực trạng đang diễn ra trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, việc một "gã khổng lồ" như Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam (Unilever Việt Nam) "kiện" một doanh nghiệp Việt kinh doanh trong lĩnh vực mỹ, dược phẩm đang là vấn đề "gây sốt" trong giới kinh doanh.
  ,
 • Quy định mới
  21:50 | 18/01/2017
  .
  ,
 • Khuất tất tại Đông Hưng, TP Thanh Hóa
  17:38 | 19/12/2016
  (BVPL) - Năm 2003 UBND tỉnh Thanh Hóa quy hoạch Khu công nghiệp (CN) Vức 22,5ha để dồn các doanh nghiệp đang chế biến đá xẻ xen cư đang gây ô nhiễm môi trường sống của nhân dân tại khu vực núi Vức, xã Đông Hưng. Điều kỳ lạ, hàng chục doanh nghiệp đã tập trung về đây, song 13 năm qua, khu CN Vức mới có 2 doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ thuê đất, số còn lại xã thu tiền thuê đất "vô tội vạ". Gần đây lại có chuyện "xã bảo vệ đường dân sinh trong mặt bằng của doanh nghiệp đã nộp tiền mua đất trước đó". Không những thế, UBND xã Đông Hưng và Sở TNMT "ra mặt" cản trở doanh hoàn thiện mặt bằng trên đất của mình…
  ,
.
.
.
Tìm theo ngày tháng: Xem
.
.
.
.