.
Cập nhật lúc 23:19, Thứ Hai, 20/03/2017 (GMT+7)

Nghi án bé gái 7 tuổi bị xâm hại tại trường học:

Gia đình đề nghị công an Thủ Đức niêm phong toàn bộ hệ thống camera

Không đồng ý với giải thích camera số 4 không hoạt động do cô lao công dập cầu dao, gia đình chị C. (có bé gái 7 tuổi nghi bị xâm hại tại trường) đã viết đơn lên công an quận Thủ Đức (TPHCM) đề nghị niêm phong toàn bộ hệ thống camera của Trường tiểu học Lương Thế Vinh.

 

TIN LIÊN QUAN

Liên quan đến nghi án bé gái 7 tuổi bị xâm hại tại trường tiểu học, mới đây, gia đình chị C. đã làm đơn gửi Trưởng Công an Q. Thủ Đức, TPHCM đề nghị niêm phong toàn bộ hệ thống camera của Trường tiểu học Lương Thế Vinh - nơi được cho là là địa điểm xảy ra vụ việc con chị C. bị xâm hại.

Chị C. cho biết, sáng ngày 15/2/2017, một ngày sau khi sự việc xảy ra, trong lúc chờ dựng hiện trường tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh, chị đã yêu cầu mở các camera lên kiểm tra, trong đó có camera số 4.

Khi mở camera số 4, trước thời điểm 11g18p dữ liệu trên camera vẫn ghi nhận đầy đủ (tức có nguồn điện), chỉ đến thời gian 11g18p màn hình mới bị xóa đen và kéo dài đến 12g22p thì màn hình trở lại bình thường, camera có đầy đủ dữ liệu.

 

1
Chị M.C, mẹ của bé gái trong nghi án bé bị xâm hại tại trường học đã gửi đơn đề nghị Công an Thủ Đức, TPHCM niêm phong hệ thống camera ở Trường tiểu học Lương Thế Vinh để điều tra


“Khi phát hiện dữ liệu bị mất bất thường, tôi yêu cầu mở tất cả các camera còn lại. Khi kiểm tra, dữ liệu của 7 camera còn lại của trường đều cho thấy ghi lại đầy đủ, không bị xóa, không bị mất. Chỉ có dữ liệu ở camera số 4, chiếu vào góc phòng học con tôi - cũng là nơi cháu khai bị xâm hại và vào đúng thời điểm cháu bị xâm hại - là bị mất, còn trước đó và sau đó, dữ liệu ghi bình thường”, chị C. nói và cho rằng rằng camera số 4 đã bị xóa dữ liệu thời gian từ 11g18p đến 12g22p ngày 14/2/2017.

Và chị C. cũng đã đề nghị cơ quan công an tìm hiểu, xác minh nguyên nhân bất thường của camera số 4. Nhiều lần lên công an Thủ Đức để hỏi thì chị đều nghe phía cơ quan điều tra nói... đang chờ báo cáo của nhà trường. Đến lần thứ 3 thì chị được biết, nhà trường đã báo cáo bằng văn bản với cơ quan công an lý do là... cô lao công dập cầu dao nối đến chiếc camera này.

Chiều 13/3/2017, trong buổi họp báo, lãnh đạo công an quận Thủ Đức giải thích lý do: cô lao công trong lúc dọn vệ sinh đã vô tình ngắt cầu dao tổng trong phòng họp. Cầu dao này nối trực tiếp tới nguồn điện camera số 4 nên không ghi được dữ liệu. Buổi chiều cô lao công vào mở cầu dao điện thì camera mới ghi dữ liệu bình thường. Việc cúp nguồn điện này là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Chị C. cho rằng cách giải thích của trường và Công an quận Thủ Đức là chưa đúng thực tế và thiếu minh bạch. Nhất là dữ liệu camera bị mất, chưa được giám định, kết luận từ bộ phận nghiệp vụ của ngành công an, xác định xem dữ liệu bị mất là do mất điện hay do bị xóa, bị tác động từ bên ngoài? Chị cũng bày tỏ, việc này, lẽ ra Công an quận Thủ Đức cần thực hiện niêm phong ngay khi có dấu hiệu bất thường.

 

2
Trường tiểu học Lương Thế Vinh. Q. Thủ Đức, TPHCM


Ngoài việc gửi đơn lên đề nghị Công an Thủ Đức niêm phong toàn bộ hệ thống camera của Trường tiểu học Lương Thế Vinh, chị C. cũng gửi đơn cầu cứu khẩn cấp lên Viện trưởng Viện KSND tối cao; gửi đơn cầu cứu khẩn cấp lên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, ông Trương Hòa Bình tha thiết xin được chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an TPHCM thụ lý, điều tra.

Trước đó, ngày 14/3, Công an Q. Thủ Đức, TPHCM cũng có thông báo giải quyết đơn tố cáo của bà T.T.M.C. phụ huynh bé 7 tuổi, học sinh Trường tiểu học Lương Thế Vinh, Q. Thủ Đức về việc chị C. tố cáo con mình bị xâm hại tình dục.

Theo thông báo này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức cho biết, cháu N., con chị C., đã được họ đưa đi giám định màng trinh tại Trung tâm giám định pháp y TPHCM. Kết quả giám định: Màng trinh không rách, bầm tụ máu môi lớn và mặt trong đùi phải, bầm tụ máu môi lớn bên trái và mép môi sau, sây sát 2 bên mũ âm vật.

Phất dịch âm đạo, nhuộm tinh trùng theo quy trình Christmas Tree Stain không thấy tinh trùng. Có tế bào người nam trong dịch âm đạo nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam.

Cơ quan công an cũng thông báo họ đã trưng cầu giám định mẫu vật là 3 cái quần do chị C. là mẹ của cháu P.N giao nộp để thu giữ tinh dịch, tinh trùng và ADN. Kết quả không tìm thấy tinh trùng.
 

Theo Hoài Nam/ Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.