.
Cập nhật lúc 23:40, Thứ Sáu, 06/05/2016 (GMT+7)

Hà Tĩnh:

5 y, bác sỹ hiến máu cứu sống nạn nhân bị trâu húc

Trước tình trạng nguy cấp của nạn nhân bị trâu húc, bệnh viện lại thiếu nguồn máu dự phòng, 5 y bác sỹ của BVĐK huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã hiến 4 đơn vị máu, cứu sống nạn nhân.

 

TIN LIÊN QUAN

Sáng 6/5, Giám đốc BVĐK huyện Hương Khê, BS Phan Trường Sang, thông tin, chiều ngày 4/5/2016, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị Dung, 49 tuổi, trú quán xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê nhập viện do bị trâu húc.

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng choáng váng, da xanh, niêm mạc nhợt, bụng chướng, mạch quay khó bắt, huyết áp không đo được, vùng bụng và mông đa chấn thương, mất nhiều máu...

 

1
Kíp mổ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Dung


Bệnh viện đã tổ chức 2 kíp mổ phẫu thuật, đồng thời cần bổ sung lượng máu lớn (nhóm AB) để truyền cho nạn nhân. Trong khi nguồn máu dự phòng của bệnh viện không có, là 5 y bác sỹ của bệnh viện có cùng chung nhóm máu với nạn nhân đã không ngần ngại hiến tặng 4 đơn vị máu phục vụ việc cứu chữa.

Sau phẫu thuật, truyền máu, nạn nhân Dung đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị, chăm sóc tận tình tại BVĐK Hương Khê.

 

2
Hiện bệnh nhân đang được chăm sóc theo dõi tại bệnh viện


Sáng 6/5, trao đổi với Dân trí BS Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, cho hay: “Đấy là một hành động rất đáng trân trọng. Chắc chắn chúng tôi sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng trong toàn ngành”, bác sỹ Châu nói.
 

Theo Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.