.
Cập nhật lúc 16:12, Thứ Hai, 12/12/2016 (GMT+7)

Phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nặng khoảng 1,2kg tại vùng cổ

Ngày 12/12, nguồn tin từ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, cắt bỏ một khối u ở vùng cổ nặng khoảng 1,2 kg cho chị YB 58 tuổi, người dân tộc Triêng, trú tại tỉnh Kon Tum.

 

TIN LIÊN QUAN

1
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)


Trong suốt 18 năm qua, khối u vùng cổ khiến chị YB ăn uống khó, giọng nói nhỏ và khó thở khi nằm ngửa.

Khi bệnh nhân vào viện, các bác sỹ ghi nhận trên cổ bệnh nhân có khối u ở tuyến giáp rất lớn, chèn ép vào bó mạch cảnh bên trái và đẩy lệch khí quản hoàn toàn sang bên phải khiến bệnh nhân ăn uống khó, kèm khó thở khi nằm. Các kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp và đã được chỉ định phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp.

Sáng 6/12, kíp mổ do thạc sỹ-bác sỹ Đặng Nguyên Kha, bác sỹ Dương Phước Tuấn, thuộc Khoa ung bướu tổng hợp cùng với đội ngũ gây mê Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã tiến hành phẫu thuật thành công cắt toàn bộ khối u cho bệnh nhân.

Các phẫu thuật viên đã dùng hệ thống dao siêu âm giúp cuộc mổ hầu như không chảy máu, rút ngắn thời gian mổ.

Sau 2 tiếng, các bác sỹ đã lấy ra trọn vẹn khối u lớn nặng khoảng 1,2kg và bảo tồn được các mạch máu, dây thần kinh vùng cổ cho bệnh nhân.

Hiện sức khỏe của chị YB đã ổn định, không còn khó thở, ăn uống được, nói chuyện không bị khàn giọng, vết mổ khô và chuẩn bị được xuất viện./.
 

Theo Đinh Văn Nhiều/TTXVN/Vietnam+

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.