.
Cập nhật lúc 15:02, Thứ Ba, 30/05/2017 (GMT+7)

Vụ 18 người chạy thận nghi sốc phản vệ: Nạn nhân thứ 7 tử vong

Trước thông tin cho biết đã có 8-9 người tử vong, trao đổi qua điện thoại với chúng tôi lúc 8h32 phút, ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện khẳng định đến giờ phút này chỉ có 7 trường hợp tử vong.

 

TIN LIÊN QUAN

1
Dù được cấp cứu tích cực nhưng bệnh nhân này đã không thể qua khỏi (Ảnh: Đàm Quang)


Mặc dù có chỉ định chuyển về Bạch Mai ngay trong đêm nhưng 23h đêm qua (29/5), tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, 1 trong 8 bệnh nhân bị sốc phản vệ nặng nhất khi chạy thận đã trút hơi thở cuối cùng, đưa số nạn nhân tử vong do sốc phản vệ lên 7 trường hợp.

BS Hoàng Công Tình, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, cho biết bệnh nhân xấu số là Bùi Văn Phơi (ở Định Giáo, Tân Lạc).

Trước thông tin cho biết đã có 8-9 người tử vong, trao đổi nhanh qua điện thoại với chúng tôi lúc 8h32 phút, ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện khẳng định đến giờ phút này chỉ có 7 trường hợp tử vong.

Dưới đây là danh sách 6 bệnh nhân đã tử vong trước đó:

1. Bùi Văn Huyền (sinh năm 1971, trú tại huyện Cao Phong)

2. Bùi Văn Chính (sinh năm 1967, trú tại huyện Lạc Thủy)

3. Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1963, trú tại phường Đồng Tiến)

4. Lê Thị Chung (sinh năm 1959, trú tại phường Tân Hòa)

5. Đinh Thị Thu Hằng (sinh năm 1981, trú tại xã Sủ Ngòi)

6. Quách Thị Phượng (sinh năm 1948, trú tại huyện Lương Sơn)

Bệnh nhân nặng còn lại tên Nguyên cũng chưa thể chuyển về bệnh viện Bạch Mai trong đêm như dự kiến do tiên lượng xấu. Tuy nhiên, đến 9h sáng nay, bệnh nhân có tiến triển tốt, đã có cử động ở tay.

10 bệnh nhân sốc phản vệ có biểu hiện nhẹ hơn đã được chuyển về bệnh viện Bạch Mai.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo ngành y tế và tỉnh Hòa Bình cần nỗ lực bằng mọi cách cứu chữa cho bệnh nhân, đồng thời thăm hỏi và động viên người nhà những người bệnh trong vụ tai biến y khoa này.

Điều chuyển bệnh nhân về các bệnh viện tại Hà Nội

Sáng nay, Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình đã chia người đi đi thăm các nạn nhân tử vong, hỗ trợ thêm 10tr cho mỗi gia đình, nâng tổng mức hỗ trợ lên 20 triệu đồng.

Về việc điều chuyển bệnh nhân chạy thận theo yêu cầu của Cục Quản lý khám chữa bệnh, hiện BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục chạy thận 22 bệnh nhân là người già, người có sức khỏe quá yếu, không thể chuyển viện. 70 người tiếp theo đã được chuyển về bệnh viện Thận Hà Nội (30 người), bệnh viện Đa khoa Hà Đông (10 người) và bệnh viện Nông nghiệp (30 người).

Những bệnh nhân chạy thận khác xuống viện theo lịch hẹn sẽ tiếp tục được điều chuyển sang các bệnh viện khác theo chỉ đạo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất tới bạn đọc.
 

Theo Đàm Quang - Trần Phương/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.