.
Cập nhật lúc 23:09, Thứ Hai, 05/06/2017 (GMT+7)

Bệnh nhân chạy thận thứ 8 tử vong tại Hòa Bình

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, bệnh nhân thứ 18 không thể chuyển viện lên Hà Nội do tình trạng quá nặng đã tử vong vào 3h sáng nay (4/5) sau nhiều nỗ lực cứu chữa của các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai.

 

TIN LIÊN QUAN

Mặc dù được nhiều bác sĩ giỏi nhất bệnh viện Bạch Mai và những phương tiện hiện đại nhất hỗ trợ nhưng bệnh nhân Nguyện đã không thể qua khỏi (Ảnh: N.H)

Mặc dù được nhiều bác sĩ giỏi nhất bệnh viện Bạch Mai và những phương tiện hiện đại nhất hỗ trợ nhưng bệnh nhân Nguyện đã không thể qua khỏi (Ảnh: N.H)

Mặc dù các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã lên phương án sử dụng xe đặc biệt để trở bệnh nhân lên Hà Nội tiếp tục điều trị nhưng 3h sáng qua, bệnh nhân nặng nhất, Nguyễn Thị Bích Nguyện (45 tuổi) đã tử vong.

 

1
Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi.


Như vậy, sau gần 1 tuần (29/5-4/6) xảy ra sự cố, bệnh nhân Nguyện - bệnh nhân chạy thận nằm trong nhóm 8 bệnh nhân nặng nhất đã không thể qua khỏi.

Ngay khi sự cố xảy ra, bệnh nhân rơi vào tình trạng không kiểm soát được huyết áp, đồng tử giãn… Nhờ nỗ lực cứu chữa, các bác sĩ đánh giá bệnh nhân có hy vọng chuyển biến sức khỏe.

Tuy nhiên, chỉ trong 5 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân Nguyện đã có 3 lần ngừng tim và 6 tạng chính của cơ thể đều bị suy nặng gồm tuần hoàn, hô hấp, gan, thận, đông máu và thần kinh trung ương.

Bệnh nhân cũng bị xuất huyết tiêu hóa và kèm ngộ độc cấp chưa rõ nguyên nhân.

Do sự sống của bệnh nhân phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc nên các bác sĩ Bạch Mai từng lên phương án sử dụng xe đặc biệt để chở bệnh nhân cùng toàn bộ thiết bị về Hà Nội. Tuy nhiên, phương án này chưa kịp thực hiện thì bệnh nhân đã qua đời.

10 bệnh nhân còn lại hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. Dự kiến 8/10 bệnh nhân sẽ được chuyển sang chạy thận chu kỳ vào tuần tới.
 

Theo Đàm Quang/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.