.
Cập nhật lúc 14:33, Thứ Tư, 14/12/2016 (GMT+7)

HLV Hữu Thắng giải trình với VFF sau thất bại tại AFF Cup 2016

Theo kế hoạch, ngày mai HLV Hữu Thắng sẽ có mặt tại trụ sở VFF để báo cáo về hành trình của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) tại AFF Cup 2016. Bản báo cáo này sẽ nhấn mạnh về những mặt đã làm được, chưa được, đặc biệt là sẽ có những lý giải về nguyên nhân thất bại tại bán kết.

Được biết, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV quốc gia và GĐKT Juergen Gede về quá trình tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

Trước đó, sau khi ĐTVN chia tay AFF Cup, HLV Hữu Thắng đã trở về quê nhà Nghệ An để nghỉ ngơi. Ông Thắng đang chịu khá nhiều sức ép, sau khi ĐTVN bộc lộ nhưng sai số nhất định, và là nguyên nhân chính dẫn đến việc thất bại trước Indonesia, qua đó không thể hoàn thành mục tiêu vào chung kết.
 

 HLV Hữu Thắng nhiều khả năng sẽ tiếp tục công việc ở ĐTVN - Ảnh: Gia Hưng
HLV Hữu Thắng nhiều khả năng sẽ tiếp tục công việc ở ĐTVN - Ảnh: Gia Hưng


Tất nhiên, bên cạnh những sai lầm, thì ĐTVN dưới thời HLV Hữu Thắng cũng đã được đánh giá rất cao về tinh thần thi đấu và bước đầu định hình được lối chơi, bản sắc. Tất cả những vấn đề này sẽ được HLV Hữu Thắng báo cáo với VFF trong ngày mai.

Một nội dung quan trọng khác của cuộc họp ngày mai là VFF, Hội đồng HLV quốc gia cùng HLV Hữu Thắng sẽ cùng thảo luận về các chương trình, kế hoạch của ĐTQG, U22 Việt Nam trong thời gian tới.

Với việc xếp thứ 3 tại vòng bảng trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018, ĐTVN đã giành quyền thi đấu vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 diễn ra từ tháng 3/2017-3/2018. Ngoài ra, U23 Việt Nam với nòng cốt là đội U22 sẽ bước vào chiến dịch “săn vàng” SEA Games 2017 tại Malaysia vào tháng 8 năm sau.

Với rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, nên gần như chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ vẫn được VFF giữ lại.
 

Theo Anh Tuấn/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.