.
Cập nhật lúc 13:23, Thứ Bảy, 25/02/2017 (GMT+7)

HLV Minh Phương muốn đội Long An chơi như thời Calisto

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội Long An vào chiều 24/2, tân HLV Nguyễn Minh Phương của đội bóng miền Tây Nam bộ đã bộc lộ mong muốn xây dựng lối chơi của Long An giống thời HLV Calisto.

 

TIN LIÊN QUAN

Cựu quả bóng vàng Việt Nam, đồng thời là tân HLV của đội Long An nói: “Tôi mong muốn Long An lấy lại hình ảnh như thời HLV Calisto. Triết lý xây dựng lối chơi của tôi cũng chịu nhiều ảnh hưởng của HLV Calisto”.

Minh Phương chính là một trong những học trò cưng của vị HLV người Bồ Đào Nha, khi ông còn làm việc tại Việt Nam. Năm 2005 và 2006, HLV Calisto cùng Minh Phương vô địch V-League trong màu áo CLB ĐT Long An. Tiếp đến năm 2008, 2 nhân vật vừa nêu cùng nhau vô địch AFF Cup. Chưa hết, vào năm 2002, Minh Phương cùng HLV Calisto là thành viên của đội tuyển Việt Nam, đoạt HCĐ AFF Cup cùng năm.

 

1
Tân HLV Nguyễn Minh Phương (phải) mong Long An đá với phong cách như thời Calisto


Nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội Long An ở thời điểm này là thách thức đối với Minh Phương, bởi đội bóng miền Tây Nam bộ hiện đứng chót bảng, cũng như đang khó khăn về mặt tinh thần, sau sự cố trên sân Thống Nhất tối 19/2.

Dù vậy, Minh Phương vẫn tự tin: “Giải mới qua 6 vòng đấu, nên chưa thể nói lên điều gì. Mùa bóng mới chỉ bắt đầu, Long An ngã chỗ nào sẽ đứng lên từ chỗ ấy”.

“Tôi thật sự bất ngờ khi nhận được lời mời từ phía lãnh đạo đội Long An, nhưng tôi hạnh phúc vì điều đó. Tôi từng có 8 năm chơi bóng ở đây, đội Long An như mái nhà thứ 2 của tôi” – tiền vệ tài hoa một thời của bóng đá Việt Nam cho biết thêm.

Nhận nhiệm vụ dẫn dắt Long An ở tuổi 37, Minh Phương cũng trở thành HLV trẻ nhất làm việc tại V-League hiện giờ, đồng thời cũng là một trong những HLV trẻ nhất trong lịch sử bóng đá đỉnh cao Việt Nam, anh nói: “Kinh nghiệm là nhược điểm của tôi. Tuy nhiên, tôi cũng học được nhiều điều trong thời gian làm việc tại Bình Phước”.

“Nhiều người có thể cho rằng đội Long An đi xuống sau sự cố vừa rồi, nhưng tôi lại nghĩ đội sẽ đi lên trong tương lai” – cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam nhấn mạnh.
 

Theo Kim Điền/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.