.
Cập nhật lúc 15:00, Thứ Ba, 30/05/2017 (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải: "U20 Việt Nam hạn chế về thể lực và khâu dứt điểm"

Ngoài những hạn chế nêu ra, HLV Lê Thụy Hải tin rằng sự có mặt của một đội bóng trẻ ở sân chơi World Cup như U20 Việt Nam, sẽ khiến những nhà quản lý bóng đá nước nhà, cụ thể là Bộ VH, TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF phải có cái nhìn tích cực hơn về công tác đào tạo trẻ.

 

TIN LIÊN QUAN

“Ở vòng loại khu vực châu Á, có thể U20 Việt Nam đã gặp may mắn, nhưng rõ ràng là để đi tới World Cup thì họ cũng đã trải qua một quá trình dài gian khổ. Tôi luôn nhấn mạnh rằng việc giành vé dự U20 World Cup là một niềm tụ hào rất lớn.

Chưa bao giờ chúng ta được nghe quốc ca ở một kỳ World Cup, dù là giải trẻ. Vì thế, ý nghĩa của việc U20 Việt Nam tham dự World Cup lần này vượt xa hơn cả về mặt thành tích, chuyên môn. Nó sẽ giúp bóng đá nước nhà có thêm một cú hích để phát triển trong tương lai”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

 

1
HLV Lê Thụy Hải đánh giá cần đầu tư nhiều hơn cho bóng đá trẻ Việt Nam


Tất nhiên, sau mỗi giải đấu, các đội bóng cũng cần rút ra bài học cho riêng mình. U20 Việt Nam để thủng lưới 6 bàn, không ghi được bàn thắng nào, cho thấy rõ mặt hạn chế về thể lực và khâu dứt điểm. Như ở trận cuối gặp U20 Honduras, thể lực trong hiệp 2 xuống rõ, không triển khai được lối chơi, dù đối thủ cũng chẳng có gì đặc biệt.

Còn ở trận gặp U20 New Zealand thì quá đáng tiếc không ghi được bàn thắng. Nếu trận đó thắng, có lẽ mọi thứ đã khác. Ở trận thua Pháp thì rõ ràng trình độ chênh lệch quá lớn, không thể khác được”.

Từ những bài học được rút ra, thêm sự đầu tư sắp tới, ông Hải cho rằng bóng đá Việt Nam hoàn toàn có cơ hội tham dự những kỳ World Cup tiếp theo dành cho các lứa tuổi trẻ. Khi đó, chúng ta gặp lại các đối thủ vừa tầm như trên, sẽ giành chiến thắng.

“Vấn đề là sắp tới bóng đá trẻ sẽ được đầu tư như nào. Tôi cho rằng không chỉ lứa U19, mà các lứa như U16 cũng rất triển vọng, cần được quan tâm”, ông Hải nhấn mạnh.

Cùng quan điểm với HLV Lê Thụy Hải, HLV Vương Tiến dũng cho rằng người hâm mộ không có gì phải buồn với bất kỳ kết quả nào ở World Cup của U20 Việt Nam. Nói công bằng thì trình độ của chúng ta ở tốp yếu nhất, nên nếu có thêm yếu tố may mắn thì mới thắng được đối thủ.

Tuy nhiên, ông Dũng đặc biệt khen ngợi tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo của các cầu thủ. Bên cạnh đó, mỗi lần ra sân là hàng vạn CĐV Việt Nam phủ màu đỏ trên khán đài, chắc chắn là hình ảnh gây ấn tượng mạnh với bạn bè thế giới. Vì thế mà bên cạnh chuyên môn, thì bóng đá Việt Nam đã “gặt” được không ít sau giải đấu lần này.
 

Theo Thùy Anh/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.