.
Cập nhật lúc 23:16, Thứ Năm, 22/06/2017 (GMT+7)

ĐT nữ Việt Nam tiến bộ rõ rệt về thể lực, hướng đến SEA Games

Kết thúc 2 tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ĐT nữ Việt Nam sẽ đến thành phố Cẩm Phả để tiếp tục nâng cao thể lực.

 

TIN LIÊN QUAN

Ở đợt tập trung lần này để chuẩn bị cho SEA Games 29 tại Malaysia, huấn luyện viên Mai Đức Chung triệu tập khá nhiều cầu thủ trẻ. Đánh giá sau 2 tuần tập luyện đầu tiên, nhà cầm quân 66 tuổi tỏ ra khá hài lòng.

HLV Mai Đức Chung cho biết: “2 tuần này tôi rất hài lòng. Tiến triển về thể lực rất tốt, các bạn đã có những tiến bộ rõ rệt về thể lực. Nói chung tất cả các cầu thủ trẻ chúng tôi đều hài lòng, tức là đã dần làm quen, bắt nhịp được với nhịp độ ở trên đội tuyển này.

 

1
HLV Mai Đức Chung cho biết các học trò đã tiến bộ rõ rệt về mặt thể lực. (Ảnh: Trọng Phú)


Có thể chúng tôi cũng tập khác các đội ở câu lạc bộ một chút kể cả hình thức về thể lực cũng như về kỹ chiến thuật và chuyên môn. Nhưng lên đây các bạn cũng đã dần dần hiểu ra, các số trẻ của tôi thì đã từ U19 rồi, và đến bây giờ chuyển lên đội tuyển thì tôi nghĩ cái bỡ ngỡ cũng không còn nhiều”.

Theo kế hoạch, sáng sớm mai (22/6), đội tuyển nữ sẽ di chuyển đi Cẩm Phả - Quảng Ninh. Địa điểm đóng quân của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại đây là khách sạn Vân Long, không xa sân vận động Cẩm Phả, nơi các cầu thủ sẽ tập luyện 10 ngày tại đây.

Nói về lý do chọn Quảng Ninh, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi có thay đổi một chút, đáng nhẽ là đi Thanh Hoá, nhưng hiện giờ Thanh Hoá đang có khó khăn về việc chỗ ở nên chuyển đổi về Quảng Ninh. Quảng Ninh có sân bãi ở Cẩm Phả, chỗ ở cũng tương đối tốt.

Trong quá trình ở Cẩm Phả, chúng tôi quyết định tiếp tục đẩy thể lực lên, chúng tôi làm tiếp về sức bền chung, trên bãi biển nó bổ trợ rất tốt cho cơ bắp, cổ chân, đầu gối. Ví dụ như những vận động viên ở Brazil, hầu như người ta hoạt động trên bãi biển rất nhiều cho nên cổ chân rất khéo, chúng tôi cũng học tập, bắt chước những điều đó để làm sao cho các bạn tốt lên”.

HLV trưởng Mai Đức Chung nhấn mạnh, cơ hội của các cầu thủ trẻ được ra sân tại SEA Games 29 rất lớn với điều kiện các cầu thủ phải thể hiện thật tốt. Tất cả các cầu thủ được gọi tập trung đều được tạo điều kiện như nhau để cố gắng, thể hiện bản thân với yêu cầu chuyên môn cao.  Về cơ bản đội tuyển nữ vẫn giữ bộ khung đã thi đấu tại Vòng loại Asian Cup nữ 2018 tháng 4 vừa qua.

 

2
ĐT nữ Việt Nam đang hăng say tập luyện hướng đến SEA Games 29.


Tuy nhiên, một vài vị trí sẽ được ban huấn luyện tính toán có sự thay thế: “Có lẽ yên tâm nhất là tuyến tiền vệ và tiền đạo, tuyến hậu vệ thì tôi vẫn lăn tăn một chút, tại vì hiện nay trung vệ Như của chúng tôi vẫn còn đang chấn thương nhẹ nên tôi cho tập ngoài.

Còn tôi đối xử ở đây thì chị lớn với các em trẻ, các cháu trẻ như nhau. Và yêu cầu của tôi hơi khắt khe một chút là về chuyên môn, các bạn mà thực hiện tốt về chuyên môn thì tôi sẵn sàng đăng ký để các bạn đá”./.
 

Theo Khuất Tú/VOV

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.