.
Cập nhật lúc 00:01, Thứ Tư, 23/08/2017 (GMT+7)

U-22 Việt Nam lâm nguy vì trận hòa Indonesia

Hòa Indonesia 0-0, U-22 Việt Nam đã quá thiếu may mắn bởi thầy trò HLV Hữu Thắng áp đảo cả về thế trận lẫn cơ hội và lại được chơi hơn người. Trọng tài cũng đã thể hiện chuyên môn quá kém khiến Việt Nam đánh mất trận thắng và rơi vào thế cực kỳ mạo hiểm ở lượt trận cuối cùng gặp Thái Lan.

 

Đúng như dự đoán U-22 Indonesia đã chọn lối chơi…cộc cằn và thô bạo nhằm làm chùn chân các cầu thủ U-22 Việt Nam. Indonesia bị phạt rất nhiều thẻ vàng, trong đó một mình Hanif lãnh hai thẻ bị đuổi khỏi sân ở phút 63.
 
Văn Toàn vẫn rất xông xáo và chịu đòn nhiều
Văn Toàn vẫn rất xông xáo và chịu đòn nhiều
 
Tuy nhiên U-22 Việt Nam đã không tận dụng được ưu thế hơn người ở hơn 27 phút còn lại của trận đấu để có một chiến thắng.
 
Ở hiệp 1, trọng tài Mubarak có vẻ nhẹ tay với Indonesia khi họ chơi thô bạo và chơi xấu từ phía sau nhưng không có thẻ nào rút ra. Mãi sang hiệp 2 ông trọng tài này mới bắt đầu nghiêm chỉnh hơn để kịp thời rút thẻ ngăn lối đá bạo lực có chủ đích của các cầu thủ trẻ Indonesia, kết quả là Hanif bị dằn mặt bằng tấm thẻ vàng thứ hai. Indonesia mất người từ phút 63 nhưng các học trò Hữu Thắng vẫn không tận dụng được.
 
Duy Mạnh cũng
Duy Mạnh cũng "lên bờ xuống ruộng" trước lối đá thô bạo của Indonesia
 
Hòa trận này dù U-22 Việt Nam vẫn đứng đầu bảng B, nhưng “canh bạc thắng-thua” lại trở nên mạo hiểm hơn khi lượt trận cuối cùng Việt Nam phải gặp Thái Lan.
 
Thái Lan qua bốn lượt trận vừa qua, chơi không ấn tượng nhưng khi gặp U-22 Việt Nam mọi chuyện có thể khác đi. Khác từ suy nghĩ của các cầu thủ Thái và khác từ áp lực của các cầu thủ Việt Nam.
 
U-22 Indonesia liên tục...ăn thẻ
U-22 Indonesia liên tục...ăn thẻ
 
Nhìn nhận sòng phẳng thì các cầu thủ U-22 Việt Nam ưu thế hơn, cơ hội rõ ăn nhiều hơn nhưng thiếu chút may mắn trong trận gặp Indonesia. Hiệp 1 có vài cơ hội, rõ nhất là cuối hiệp 1, khi Văn Thanh bật cao đánh đầu từ cú bấm bóng thông minh của Hồng Duy nhưng thủ thành Indo đã xuất sắc tung ngu7oi2 cản phá.
 
Hiệp 2, Việt Nam hai lần đưa bóng vào lưới Indonesia không được công nhận vì việt vị… tí chút.
 
Văn Thanh có pha...ngon ăn cuối hiệp 1
Văn Thanh có pha...ngon ăn cuối hiệp 1
 
Với Indonesia thì họ cũng đã hòa Thái Lan và hòa Việt Nam 0-0. Điều này nói lên tính “ngang ngửa” của ba ông lớn bảng B.
 
Tuy nhiên điều này cũng đẩy Việt Nam vào thế rất mạo hiểm. Khả năng vào bán kết và bị loại vẫn ở thế 5-5.
 
Ở trận cuối cùng U-22 Indonesia chỉ cần thắng Campuchia 3 bàn cách biệt trở lên là chính thức có vé đi tiếp bất chấp các kết quả khác. Trong khi đó, U-22 Việt Nam phải quyết tử với Thái Lan. Lợi thế của thầy trò HLV Hữu Thắng là chỉ cần 1 trận hòa là đi tiếp trong khi người Thái buộc phải thắng.
 

 

Theo THANH HÀ - PHẠM HUY/ PLO 
 
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.