.
Cập nhật lúc 18:16, Thứ Năm, 14/08/2014 (GMT+7)

Chuột "chơi" Facebook

(BVPL) - Một bà nhận được hóa đơn tiền điện tháng 6, xem qua đã suýt ngất vì phải trả cho nhà điện 3 triệu đồng, gấp 15 lần so với những tháng trước. Sau khi uống nước cam cho tỉnh táo, bà liền đi ra nhà điện hỏi. Ông Trạm trưởng điện nước phường giải thích:
 

TIN LIÊN QUAN

- Tháng 6 là tháng rất nóng, chắc do bà bật điều hòa ôm chồng  24/24 giờ nên tốn thế chứ gì!

Tôi góa chồng ạ!

- Thế thì bật điều hòa để  ăn, xem, ngủ, nghỉ?

Không, nhà tôi có máy điều hòa nhưng tháng vừa rồi tôi không dùng điều hòa. Con trai tôi đi công tác nước ngoài đã 2 tháng rồi. Còn tôi đi vào Sài Gòn thăm con gái  từ ngày 1/6 đến 1/7 mới về, lẽ ra tiền điện phải thấp hơn tháng 5 khi tôi ở nhà chứ?

- Thế tiền điện tháng 5 nhà bà bao nhiêu?

- 190 ngàn đồng!

- Ông Trạm trưởng lẩm bẩm chửi nhân viên đi ghi số điện ngu như chó, ăn cắp điện của nhà dân bao năm nay rồi mà không rút kinh nghiệm, mỗi hộ ăn vài trăm ngàn thì dân khó phát hiện, đằng này cậy thời tiết mùa hè nóng bức đổ thừa cho dân dùng điều hòa nhiều nên ăn cắp cả triệu bạc, dân biết dân kiện thì toi mạng. Nhà bà này bị ăn cắp gần 3 triệu là quá lộ liễu nhưng chả nhẽ thú tội nhà điện ăn cắp điện của dân? Lộ ra thì chết cả lũ. Nghĩ mãi, bỗng ông Trạm trưởng phấn chấn:

- Nhà bà có máy vi tính không?

Có, nhưng tôi không biết dùng.

- Thôi đúng rồi, trong thời gian bà đi vào Sài Gòn, con trai đi nước ngoài, nhà vắng vẻ nên chuột nhà bà nó mở mạng chơi Facebook cả ngày lẫn đêm, tán tỉnh mấy em chuột cống, chuột chù, chuột nhắt khắp thế giới nên tốn điện là phải!
    

Lão Phích

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.