.
Cập nhật lúc 15:38, Thứ Tư, 10/09/2014 (GMT+7)

Xin báo mộng trước

(BVPL) - Ông bố ở quê lên thăm vợ chồng con trai ở một khu tập thể của Hà Nội được xây từ những năm 1970 của thế kỷ 20, nhìn thấy khu tập thể bị chằng chống, nghiêng nứt, thấm nước thì kinh hoàng nói với con:

 

TIN LIÊN QUAN

- Tòa nhà này bất cứ lúc nào cũng bị sụp đổ mà sao vợ chồng con vẫn ở đây?

- Ơ hay! Bố bảo con không ở đây thì ở đâu? Lương con còn không đủ nuôi con thì tiền đâu mà mua nhà mới hay đi thuê nhà?

- Thế không sợ chết à?

Chết thì ai mà chả sợ hả bố!

- Ôi! Nó mà đổ ùm cho một cái thì hàng trăm người đang sống ở khu tập thể này sẽ bị chôn vùi.

- Dạ, người dân cũng làm đơn kêu cứu 10 năm nay rồi, họ cũng về điều tra xã hội học, cũng họp bàn nhưng giờ chưa vẫn có phương án gì ạ?

- Bất động sản Hà Nội đang đóng băng, nhiều khu chung cư mới xây xong không ai mua, sao chính quyền, nhà đầu tư và người dân không bàn bạc với nhau chuyển sang những chung cư đó để sống theo phương thức nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân cùng làm.

- Dạ, cách tốt nhất là phá khu tập thể này đi, 5 tầng thì xây thành 10-15 tầng, 5-10 tầng còn lại bán đi để bù vào tiền xây, còn đâu nhà nước hỗ trợ thêm, nhân dân muốn có nhà mới cũng đóng góp thêm vào.

- Ờ cách đó nghe cũng hay, sao người ta không tập trung đầu tư mà vẫn cứ thấy xây thêm các dự án nhà xã hội, nhà cho người thu nhập thấp mới là làm sao?

- Dạ, điều đó chỉ có chính quyền và các nhà đầu tư hiểu.

- Thế con có cách gì tự cứu vợ con thoát khỏi cái chết thảm thương đang treo lơ lửng trên đầu này không?

- Dạ, sáng nào con cũng thắp hương khấn thần thổ địa nếu tòa nhà này chuẩn bị “ùm” thì báo mộng cho con biết trước 2 tiếng để con hô hào mọi người cùng chạy ạ!
    

Lão Phích

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.