.
Cập nhật lúc 23:06, Thứ Hai, 23/05/2016 (GMT+7)

Mỗi tuần một địa chỉ:

Mát lòng chén tàu hủ Xe Lam

Mới khai trương cách đây không lâu, quán Tàu hủ Xe Lam (176 Trần Phú) trở thành địa chỉ thu hút khá đông thực khách tìm đến, thưởng thức và cảm nhận.
 
Không gì thú vị bằng giữa tiết trời nóng bức, được thưởng thức một chén thạch trái cây thơm ngon, mát lạnh trên đầu lưỡi.
Không gì thú vị bằng giữa tiết trời nóng bức, được thưởng thức một chén thạch trái cây thơm ngon, mát lạnh trên đầu lưỡi.
 
Nếu ai đó đi ngang qua địa chỉ này, nhìn chiếc bảng hiệu dễ thương và nghĩ rằng đây đơn thuần chỉ là một quán bán tàu hủ đá (hoặc nóng) quen thuộc của người Quảng thì thật đáng tiếc. Bởi những chén tàu hủ tại đây được biến tấu qua nhiều nguyên liệu khác nhau như thạch trái cây, xoa xoa hạt lựu, trái cây khô hoặc mít, xoài, chuối tươi...
 
Mỗi nguyên liệu mang một hương vị ngọt, nhạt khác nhau, tưởng chừng rất khó dung hòa nhưng khi quyện với một chút nước dừa, một chiếc bánh plan béo mềm, thơm vị cà-phê lại mang đến cảm giác vô cùng ngon miệng.
 
Có lẽ chủ quán Tàu hủ Xe Lam đã chọn đúng thời điểm đầu mùa hè để mời gọi mọi người thưởng thức những món ăn thanh mát. Không gì thú vị bằng giữa tiết trời nóng bức, được thưởng thức một chén thạch trái cây thơm ngon, mát lạnh trên đầu lưỡi.
 
Đến đây, thực khách lớn tuổi cũng có thể chọn cho mình một chén tàu hủ truyền thống, quyện chút gừng cay với nước đường vàng còn bốc khói. Món ăn gợi nhớ hình ảnh tuổi thơ chạy theo gánh tàu hủ với tiếng rao len lỏi vào trong ngõ xóm. Và dường như, địa chỉ nào phục vụ món ăn có sức mạnh khơi gợi ký ức tuổi thơ ở mỗi người, sẽ luôn có một lượng khách hàng nhất định.
 
Một trong những điểm nhấn của quán là tàu hủ được đựng bằng chiếc bát sứ được các gia đình Việt Nam sử dụng khoảng thập niên 70 - 80 của thế kỷ trước. Những miếng thạch nhiều màu sắc, mang vị thanh ngọt vừa phải kết hợp với trái cây tươi, kẹo dẻo, phomai đào càng thêm nổi bật trong nền trắng của bát sứ. Đá được phục vụ riêng để thực khách tự do lựa chọn cách ăn nóng hay mát, ngọt hay nhạt. Bên cạnh đó, nếu thích thưởng thức hương vị của tất cả các loại thạch trái cây, bạn có thể gọi cho mình một chén tàu hủ thập cẩm thay vì gọi riêng rẽ từng món.
 
Có thể với, vài ba năm trở lại đây, thạch trái cây trở thành món ăn vặt được giới trẻ Đà Nẵng ưa thích và quán Tàu hủ Xe Lam khi ra đời đã trở thành một địa chỉ giải nhiệt hấp dẫn, thu hút mọi người.
 
Theo Báo Đà Nẵng
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.