.
Cập nhật lúc 23:47, Thứ Hai, 20/02/2017 (GMT+7)

Cách làm bánh xèo giòn giòn, ngon ngon

Với thời tiết se se lạnh này mờ ăn một vài chiếc bánh xèo thì thật tuyệt vời, nhất là tự tay mình chế biến nó.  Đừng lo lắng hay sợ làm không thành  vì  làm bánh xèo tương đối đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, công thức thì không hề phức tạp. Nào cùng mình bắt tay vào làm bánh xèo thôi.
 
Nguyên liệu:
 
Nước chấm:           
             
– 3 thìa nước mắm
– 1/2 thìa nước sôi
– 1 thìa đường
– 1/2 thìa bột ngọt
– 2 trái ớt băm nhuyễn
– 1 thìa tỏi
– 1 thìa nước cốt chanh
 
Vỏ bánh xèo:
 
– 200g bột gạo
– 250ml nước
– 100ml bia
– 50ml nước cốt dừa
– ½ thìa café muối
– 1/2 thìa café bột nghệ
– Hành lá, dầu ăn
 
Nhân bánh xèo:
 
– 200g thịt bò
– 200g tôm
– 1 củ hành tây
– 100g giá đỗ
– Gừng, hành khô, tiêu, gia vị
– Rau sống, xà lách,…
 
Bắt tay vào làm nào
 
Bước 1: nước chấm
 
-Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.
 
Nước chấm bánh xèo. (Ảnh minh họa)
Nước chấm bánh xèo. (Ảnh minh họa)
 
Bước 2: Vỏ bánh
 
– Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ trong một chiếc tô lớn. Pha nước với bia rồi từ từ đổ vào phần bột, trộn đểu. Thêm nước cốt dừa vào, trộn thật đều. Khuấy bột đến khi thu được hỗn hợp bột lỏng, mịn, không vón cục.
– Cắt khúc hành lá rồi cho vào phần bột vừa trộn rồi thêm một chút dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

 

vỏ bánh xèo. Ảnh minh họa
vỏ bánh xèo. Ảnh minh họa
 
Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh
 
 Rửa sạch các loại rau. Hành tây thái múi cau.
– Nhặt tôm, rửa sạch. Thịt bò thái lát mỏng.
– Ướp tôm với gừng, gia vị, hành khô. Ướp thịt bò với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.

 

Nhân bánh
Nhân bánh
 
Bước 4: Xào qua nhân
 
-Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm với một chút gia vị. Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng. Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.

 

xào nhân. Ảnh minh họa
xào nhân. Ảnh minh họa
 
Bước 5: Rán bánh
 
– Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.
– Cho phần nhân và giá lên trên bánh, đậy vung thêm khoảng 2 phút.
– Gập đôi bánh, rán bánh đến khi bánh giòn, vàng đều 2 mặt.

 

 

 

Các bước làm bánh
Các bước làm bánh
 
Bước 6:
 
 
– Dùng bánh khi còn nóng. Cuộn bánh với rau sống, chấm nước chấm bánh xèo chua ngọt.
Chúc các bạn thành công.
 
 
Anh Thư(b/s)
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.