.
Cập nhật lúc 01:18, Thứ Năm, 16/03/2017 (GMT+7)

Cách nấu thịt kho tàu trứng cút

(BVPL) - Thời tiết se lạnh này, mà mâm cơ lại có một đĩa thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai, mỡ ngậy và trứng bùi bùi thì còn gì bằng. Món ăn này thực sự sẽ giúp cho ta trở nên ấm bụng hơn, đặc biệt nó còn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Thịt kho tàu không phải là món ăn mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết cách nấu thịt kho tàu vừa đơn giản không quá phức tạp mà lại ngon đâu nhé.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Nguyên Liệu:
 
- Thịt ba chỉ 500g.
 
-Trứng chim cút 15-20 quả.
 
-300ml nước lọc (sử dụng nước dừa)
 
- Gia vị: nước mắm, đường , nước hàng, hạt nêm.
 
Cách làm như sau:
 
Bước 1: Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái thịt thành các miếng vuông từ 4-5 cm, không nên thái quá mỏng vì khi đó thịt khi chín sẽ bị nát.
 
Bước 2: Cho thịt vào chảo đảo cùng một chút hạt nêm trong 5 phút, cho gia vị ngấm vào thịt. Cho vào nồi đỏ nước vào, và để lửa vừa phải. Lấy trứng đem chiên phải vàng đều, xém một xíu thì sau khi kho mới dai và ngon hơn. Rồi cho vào cùng thịt nấu.
 
Bước 3: khoảng 5 -10 sau ta cho thêm một thìa canh nước mắm và 2 thìa canh vơi đường. Rồi lấy nước hàng tưới lên sao cho gần kín mặt trên của thịt (đừng cho quá nhiều sẽ bị đắng đó).Đậy cung vào và ninh nó trong khoảng 30-45 phút (cứ 15 phút ta lại đảo một lần vừa để cho thịt và trứng ngấm gia vị xong  xem nước có bị cạn hay không). Nếu can chúng ta nên cho thêm một ít nước vào rồi đun đến khi thị và trứng ngấm gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
 
Bước 4: Tắt bếp, rồi thưởng thức thôi (có thể rắc một chút hạt tiêu lên hoặc có thể trang trí thêm rau sống, dưa chuột tùy sở thích).
 
Chú ý là bạn chỉ nên kho hoàn toàn bằng nước dừa khi chủ ý ăn hết ngay vì khi hâm lại thịt sẽ bị đen và cứng nhanh hơn so với dùng nước lọc.
 
Anh Thư(t/h)
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.