.
Cập nhật lúc 00:05, Thứ Ba, 27/12/2016 (GMT+7)

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột và Liên hoan văn hóa Công chiêng Tây nguyên năm 2017

(BVPL) - Được sự đồng ý của Thường trực Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 25/12/2016, tại TP.HCM, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây nguyên năm 2017.

 

TIN LIÊN QUAN

Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển”, Lễ hội nhằm quảng bá thương hiệu mang tên gọi xuất xứ hàng hóa “Cà phê Buôn Ma Thuột”, khẳng định vị thế của cà phê Đắk Lắk nói riêng và vị trí quan trọng của mặt hàng cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới.

 

Việc tổ chức Lễ hội cũng nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về việc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là “Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại” vào năm 2005, được chuyển sang danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2008.

 


Theo ông Đặng Gia Duẩn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, Lễ hội lần này có nhiều nội dung phong phú, đa dạng với ba chương trình lớn: Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 6, Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2017, Hội nghị Xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ 4.


Lễ hội được diễn ra từ ngày 8-13/3/2017 tại TP. Buôn Ma Thuột – thủ phủ cà phê Việt Nam.

 

Chính thức khai mạc vào lúc 20h, ngày 13/3/2017 có chủ đề “Buôn Ma Thuột hẹn ngày gặp lại”, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5, VTV8 của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên. Đêm hội diễn tấu cồng chiêng Tây Nguyên và các nghi lễ phục dựng sẽ diễn ra trên nhiều địa điểm của TP. Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn; Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 00, ngày 11/3/2017 với sự chủ trì của Lãnh đạo Chính phủ.

 

Quốc Định

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.