.
Cập nhật lúc 03:55, Thứ Sáu, 28/04/2017 (GMT+7)

Chợ phiên bến Bạch Đằng mới tinh tại TP.HCM

(BVPL) - Bắt đầu từ ngày 22/4, khu chợ phiên cuối tuần tại công viên Cảng Bạch Đằng, quận 1 được chính thức đưa vào hoạt động, phục vụ người dân TP.HCM và du khách thập phương tới thăm quan, vui chơi và mua sắm.
 
Nhiều loại hàng hóa đa dạng được bày bán trong khu chợ phiên. Nguồn: zingnews.
Nhiều loại hàng hóa đa dạng được bày bán trong khu chợ phiên. Nguồn: zingnews.
 
Khu chợ phiên dịp cuối tuần này hẹp chiều rộng nhưng trải khá dài dọc theo bờ sông Sài Gòn (đoạn đầu đường Tôn Đức Thắng). Các gian hàng được chia làm nhiều khu vực phục vụ khách vui chơi, mua sắm như khu ẩm thực, thời trang, vui chơi giải trí.
 
Theo UBND Quận 1, chợ phiên nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch mới, cũng như góp phần giảm tải cho phố đi bộ Nguyễn Huệ. Nguồn thu từ hoạt động này sẽ được tái đầu tư trở lại để phục vụ cho công tác duy tu và bảo trì công viên.
 
 Khách du lịch nước ngoài thích thú tham quan khu chợ. Nguồn: zingnews.
Khách du lịch nước ngoài thích thú tham quan khu chợ. Nguồn: zingnews.
 
Chợ phiên mang tên SaiGon Central Market, chính thức mở cửa từ 22/4, gồm 4 khu, 120 gian hàng với tổng diện tích khoảng 3.200 m2. Các khu được chia thành Khu văn hóa nghệ thuật; Khu giới thiệu sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, nơi mua sắm, kinh doanh các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam có thương hiệu hàng mỹ nghệ, lưu niệm; Khu ẩm thực với diện tích 700 m2 là nơi giới thiệu, biểu diễn nấu ăn các món tiêu biểu, món ngon đường phố đặc trưng của Việt Nam và khu vui chơi giải trí, trò chơi dân gian phục vụ du khách và trẻ em.
 
Dòng người đông đúc đổ về tham gia khu chợ. Nguồn: Internet.
Dòng người đông đúc đổ về tham gia khu chợ. Nguồn: Internet.
 
Do vị trí được đặt tại công viên Bến Bạch Đằng, ngay trung tâm thành phố, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ nên dù mới mở cửa nhưng đã thu hút rất đông người dân và khách du lịch ghé tham quan, mua sắm. Thời gian hoạt động chợ phiên từ 10 giờ sáng thứ bảy đến 22 giờ chủ nhật trong tuần. Tuy nhiên, từ 12 giờ trưa thứ sáu, các đơn vị đã tập kết thiết bị, vật liệu và thi công lắp dựng; từ 23 giờ ngày chủ nhật sẽ tháo dỡ, hoàn trả lại mặt bằng cho công viên trước 8 giờ sáng thứ hai.
 
Thùy Dương (t/h)
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.