.
Cập nhật lúc 22:00, Thứ Sáu, 15/09/2017 (GMT+7)

Đến Đà Lạt thưởng thức mùa hoa dã quỳ sắp tới

(BVPL) - Thành phố mờ sương Đà Lạt đẹp dịu dàng tất cả các mùa trong năm, và sẽ càng cuốn hút những người yêu hoa vào tháng 10 sắp tới bởi mùa hoa dã quỳ đã gần kề...

 

Hình minh hoạ. Nguồn: Internet
Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

 

Vào khoảng thời gian tháng 10 đến 12, thành phố mờ sương nổi tiếng sẽ khoác lên mình màu áo vàng ruộm của những bông hoa dã quỳ. Đây sẽ là thời điểm rất thích hợp dành cho những ai đang có kế hoạch đi du lịch tới thành phố mộng mơ này.
 
Dã quỳ là một loài hoa dại, tuy không có vẻ đẹp rực rỡ như hướng dương nhưng khi những bông hoa dã quỳ nở theo bụi san san sát nhau thì sẽ tạo nên một khung cảnh rực rỡ khiến ai cũng muốn ngắm nhìn. Những bông dã quỳ vàng rực sẽ trải dài khắp các con đường từ nội đô cho đến ngoại ô của thành phố. Một điều đặc biệt du khách cần chú ý là hãy đi ngắm hoa vào lúc 9 đến 10 giờ, vì đây là khoảng thời gian nắng mai vừa lên tô điểm cho những bông hoa vàng ươm khiến khung cảnh sẽ trở nên đẹp và lung linh hơn rất nhiều. 
 
Cung đường dã quỳ đẹp nhất là từ Trại Mát - Cầu Đất đến Thị Trấn Dran. Dọc theo đường từ Trại Mát về đồi trà Cầu Đất, hoa dã quỳ nở vàng rực hai bên đường cùng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp sẽ là một trải nghiệm khó quên.

 

Hình minh hoạ. Nguồn: Internet
Hình minh hoạ. Nguồn: Internet
 
Cung đường Đà Lạt - Cầu Đất - Đ’ran - Đơn Dương - Châu Sơn - Phi Nôm - Tu Tra. Cung đường này có tổng hành trình lên đến 130km, quãng đường dài nhưng bù lại bạn sẽ được trải nghiệm đi trên các con đường đèo quanh co, ngắm những đám mây trắng muốt trên cao. Tất nhiên không thể bỏ qua thung lũng bên đồi thông và ngắm những bụi hoa dã quỳ nở rực rỡ khắp nơi. 
 
Ngoài ra, bạn có thể tới làng hoa Vạn Thành - Tà Nung - Thác Voi - Lang Biang. Có thể nói đây là cung đường ngắm hoa dã quỳ kết hợp tham quan các điểm đến hấp dẫn khác. Nếu lựa chọn cung đường này bạn không chỉ được ngắm hoa dã quỳ mà còn có thể ghé qua làng hoa, khu du lịch Langbiang và Thác Voi. 
 
Các bạn cần lưu ý đây là thời điểm giao mùa tại Đà Lạt vì vậy ban ngày tuy có nắng ấm nhưng ban đêm lại khá lạnh. Thế nên bạn cần chuẩn bị thêm áo khoác để giữ ấm khi đêm xuống. 
 
Ngoài ra bạn nên chuẩn bị các loại thuốc chống côn trùng cắn khi bạn đi vào những vùng nhiều cây cối.
 
 
Thùy Hương (t/h)
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.