.
Cập nhật lúc 23:44, Thứ Sáu, 28/04/2017 (GMT+7)

Lớp 1 và lớp 6 sẽ có sách giáo khoa mới

(BVPL) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, đến khoảng tháng 4/2018, SGK của lớp 1 và lớp 6 sẽ được thay mới triển khai vào năm học 2018 -2019.
 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
 
Ban soạn thảo chương trình – sách giáo khoa mới cho biết chương trình tổng thể đã đưa lên mạng lấy ý kiến từ ngày 12/4, sau đó, dự kiến sẽ được ký chứng thức vào tháng 9/2017, và việc soạn sách giáo khoa sẽ được gấp rút thực hiện.
 
Bên cạnh làm chương trình tổng thể thì chương trình riêng của các môn học cụ thể cũng được xây dựng song song.  Cho đến giờ, về cơ bản, các môn học đều đã được định hình.
 
Ban soạn thảo còn cho biết, nếu không có gì thay đổi, tháng 5/2017 các môn học sẽ phải trình văn bản dự thảo lần một chương trình các môn học cho Hội đồng thẩm định quốc gia về môn học. Sẽ tồn tại hai hội đồng thẩm định khác nhau. Một hội đồng thẩm định quốc gia chương trình tổng thể và nhiều hội đồng thẩm định quốc gia về môn học. Vào tháng 9/2017, chương trình môn học được ký duyệt công bố cùng văn bản chương trình tổng thể. Tuy nhiên, nếu trong quá trình tập huấn triền khai mà phát hiện ra sai sót và thấy cần cải thiện thì sẽ tiếp tục chỉnh sửa.
 
Theo ban Soạn thảo, chương trình mới làm rất chi tiết ví dụ môn Toán lên đến cả trăm trang. Đây là văn bản pháp lý để điều hành nền giáo dục đồng thời là lời hứa nhà nước đối với toàn dân về đảm bảo chất lượng.
Chương trình mới cho phép có nhiều bộ SGK.  Để thực hiện đúng tiến độ theo yêu cầu của Nghị quyết 88 Quốc hội thì Bộ GD&ĐT có biên soạn một bộ SGK. 
 
Thùy Hương (t/h)
 
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.