.
Cập nhật lúc 23:52, Chủ Nhật, 28/05/2017 (GMT+7)

Kiên Giang:

Vì đâu hàng trăm học sinh không được nhận thưởng?

Từ sự chậm vào cuộc của ngành chức năng huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) trong việc tái bổ nhiệm nữ hiệu trưởng trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 nên ngày tổng kết năm học 2016-2017, 225 học sinh trường này đạt thành tích cao nhưng không được nhận thưởng.
 
Sáng 28/5, trường Tiểu học & Trung học cơ sở Tân Thuận 1 (Vĩnh Thuận, Kiên Giang) tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2016- 2017, trong suốt buổi lễ, chương trình được diễn ra như thông lệ. Nhưng đến nội dung phát thưởng cho 225/420 học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017, học sinh, phụ huynh và đại biểu đến dự nhốn nháo khi nhà trường không phát thưởng.
 
 
Quang cảnh lễ Tổng kết năm học 2016-2017 của trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1
Quang cảnh lễ Tổng kết năm học 2016-2017 của trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1
 
Trao đổi với PV Dân trí, cô Vũ Thị Niêm - Hiệu trưởng trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 cho biết: Chuyện này là cú sốc không chỉ cho học sinh nhà trường và đại biểu tham dự Lễ Tổng kết mà ngay cả chính bản thân tôi. Sau 34 năm cống hiến cho ngành Giáo dục huyện Vĩnh Thuận và nay chỉ còn 2 năm nữa tôi nghỉ hưu nhưng trong năm học vừa rồi xảy ra sự việc đáng buồn trên. Nguyên nhân sự việc này chính là sự chậm vào cuộc của ngành chức năng huyện Vĩnh Thuận trong việc giải quyết khiếu nại và tái bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng cho tôi.
 
Cô Niêm cho biết, tháng 8/2011, cô Niêm được Phòng GD-ĐT Vĩnh Thuận bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1 trong thời hạn 5 năm. Theo quyết định này, đầu năm học 2016-2017, cô Niêm không còn là Hiệu trưởng nhưng Phòng GD-ĐT lại không bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng cho cô Niêm và cũng không bổ nhiệm một cán bộ nào khác giữ chức hiệu trưởng tại trường này.
 
Cô Niêm nói: Trên giấy tờ tôi không còn là Hiệu trưởng nên không thể ký giấy khen cho 225 học sinh và 4 giáo viên có thành tích trong học tập, giảng dạy. Cũng chính vì tôi không còn là hiệu trưởng nên không thể ký giấy ủy quyền cho cấp phó.
 
Việc hàng trăm học sinh trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 không được nhận thưởng là các em HS và phụ huynh rất buồn...
Việc hàng trăm học sinh trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 không được nhận thưởng là các em HS và phụ huynh rất buồn...
Tìm hiểu sự việc trớ trêu này được biết, việc cô Niêm không được tái bổ nhiệm xuất phát từ việc UBND huyện Vĩnh Thuận thành lập đoàn thanh tra về tài chính tại trường vào tháng 2/2016 và kết luận 4 giáo viên liên quan đến thu, chi tài chính không hợp lý nên bị buộc nộp trả cho ngân sách Nhà nước trên 16 triệu đồng, đồng thời thi hành kỷ luật 4 giáo viên liên quan vụ việc.
 
Cô Niêm với vai trò hiệu trưởng nên bị kỷ luật khiển trách. Sau đó cô Niêm làm đơn khiếu nại quyết định này và đến ngày 30/3/2017, UBND huyện đã ra quyết định hủy quyết định kỷ luật cô Niêm.
 
Trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Thanh Hòa, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường Tân Thuận 1 cho biết: “Nãy giờ họp ban chúng tôi cũng thắc mắc, tại sao từ ngày 1/8/2016 đến nay huyện không ký ban hành quyết định chức danh hiệu trưởng của cô Niêm để xảy ra chuyện hôm nay. Theo tôi đây là trách nhiệm của các cơ quan như Phòng Giáo dục, UBND huyện, Phòng Nội vụ. Sự việc này làm các cháu rất buồn bởi vì một năm học phấn đấu đến cuối năm lại không được vinh danh trên bục nhận thưởng, mấy em học sinh cũng khóc rất nhiều”.
 
Liên quan đến hàng trăm học sinh trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 không được nhận thưởng, PV Dân trí liên hệ với lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Vĩnh Thuận nhưng do ngày nghỉ nên không liên hệ được.
 
Được biết, thời gian thanh tra vấn đề tài chính tại trường cô Niêm kéo dài tới 158 ngày, sau đó lại có thêm hơn 4 tháng giải quyết khiếu nại, của cô Niêm, trong khi đó ngày 30/7/2016 cô Niêm hết nhiệm kỳ hiệu trưởng.
 
Theo Nguyễn Hành/Dân trí
 
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.