.
Cập nhật lúc 23:08, Thứ Ba, 09/05/2017 (GMT+7)

Tát học sinh nói mình "vô duyên", thầy giáo bị buộc thôi việc

Sự việc xảy ra vào ngày 8/5, một thầy giáo Trường THCS Khương Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) nghe thấy học sinh buông lời đùa cợt mình, trong lúc tức giận đã đi tới véo tai và tát 2 học sinh trong giờ học.

 

 
Theo đó, sáng ngày 8/5, trường THCS Khương Thượng tổ chức cho học sinh khối 7 thi học kỳ môn Lịch sử, tuy nhiên các em khối 9 trong giờ học lại mất trật tự. Thầy giáo Ngô Văn Lực là Tổng phụ trách của nhà trường đã nhắc nhở các em im lặng để tránh ảnh hưởng việc thi của khối dưới. Ngay sau đó, thầy Lực nghe loáng thoáng có học sinh buông lời đùa cợt hướng đến mình nên quay lại hỏi ai đã nói.
 
Cho rằng em Trần Anh Dũng, lớp trưởng lớp 9D che giấu hành vi cho bạn, thầy Lực liền đi tới véo tai em. Học sinh này cho rằng mình bị oan nên đã nói “Thầy vô duyên!”. Không kiềm chế được, thầy Lực đã tát em Dũng một cái và nói “Đừng có hỗn”. Thấy thế, một số học sinh nam khác đã tới can ngăn nhưng cũng bị thầy giáo tát.
 
Sự việc xảy ra ở tiết 1, ngay đầu tiết 2, Hiệu trưởng nhà trường đã xuống lớp trực tiếp tìm hiểu thông tin và xử lý vụ việc. Nhà trường yêu cầu thầy giáo cũng như 3 học sinh liên quan viết bản tường trình, đồng thời có cuộc họp ban giám hiệu (BGH) ngay trong buổi sáng.
 
Trao đổi với Dân trí, bà Ngô Mỹ Lệ - Hiệu trưởng Trường THCS Khương Thượng cho hay, ngay sau sự việc xảy ra, thầy Lực cũng đã tự nhận thấy do mình không kiềm chế được nóng nảy nên đã lên báo cáo sự việc với BGH. Theo Hiệu trưởng nhà trường, trong sự việc này cả hai phía giáo viên và học sinh đều có lỗi. Trò hỗn vì đùa cợt thầy và thầy giáo thì hơi nóng tính.
 
Bà Lệ cho hay, nhà trường cũng mời phụ huynh học sinh đến để làm việc về vấn đề này. Phụ huynh cảm ơn nhà trường đã thay mặt gia đình dạy dỗ, uốn nắn học sinh. Tuy nhiên, phụ huynh cho rằng cách xử lý của thầy giáo là chưa được, phải có kỹ năng sư phạm tốt hơn.
 
"Thầy Lực là giáo viên hợp đồng và mới vào trường công tác được vài tháng. Quy tắc ứng xử nhà trường cũng vừa mới phổ biến cách đây ít ngày, nhưng thầy Lực lại vi phạm ngay. Chúng tôi đánh giá việc xử lý tình huống sư phạm của thầy là chưa tốt mới để dẫn đến sự việc như thế.
 
Cả thầy và trò đều rất yêu quý nhau, đây là sự cố đáng tiếc. Học trò đã khóc xin lỗi thầy giáo. Thông qua cuộc họp BGH, chúng tôi đã có cuộc trao đổi rút kinh nghiệm với thầy giáo trẻ. Đồng thời có báo cáo lên phòng, lên phòng tài vụ và cấp trên. Theo đó, sau 15 ngày, thầy Lực sẽ bàn giao công việc và thanh lý hợp lý hợp đồng.
 
Về phía học sinh, các em đã viết tường trình về sự việc và xin lỗi giáo viên. Nhà trường cũng sẽ yêu cầu các em kiểm điểm trước lớp” - Hiệu trưởng Trường THCS Khương Thượng cho hay.
 
Theo Lệ Thu/Dân trí
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.