.
Cập nhật lúc 23:02, Thứ Năm, 10/08/2017 (GMT+7)

Giải thể và sáp nhập 13 trường THPT tại Thanh Hóa

Những trường THPT có quy mô nhỏ, nằm sát nhau sẽ được giải thể và sáp nhập với các cơ sở giáo dục khác.

 

Hình minh hoạ. Nguồn: Internet
Hình minh hoạ. Nguồn: Internet
 
Được biết, tỉnh Thanh Hóa vừa thông qua Đề án sắp xếp các trường THPT công lập trên địa bàn đến năm 2025. Tỉnh quyết định sẽ giải thể và sáp nhập 13 trường THPT vào các trường THPT khác và thành lập mới một trường chuyên biệt là THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa tại huyện Ngọc Lặc.
 
Liên quan đến việc sắp xếp và phân loại cụ thể sẽ được thực hiện theo nguyên tắc bảo đảm mỗi huyện có ít nhất một trường THPT quy mô không quá 45 lớp; giải thể lại các trường THPT quy mô nhỏ, chất lượng giáo dục thấp, hoặc vị trí quá gần nhau nhằm cải thiện tình trạng vốn có. 
 
Đối với khu vực miền núi, nếu các trường THPT có quy hoạch phù hợp nhưng quy mô nhỏ thì ghép thêm trường THCS trên cùng địa bàn xã thành trường phổ thông nhiều cấp học. 
 
Theo thống kê, tỉnh Thanh Hóa có khoảng 100 trường THPT công lập, trong đó 6 trường hai cấp THCS và THPT. Tuy nhiên, hệ thống trường THPT công lập tồn tại nhiều bất cập, một trong số đó quy mô nhỏ, vị trí quá gần nhau, thiếu cơ sở vật chất và phải học nhờ cơ sở giáo dục khác, thừa giáo viên, thiếu cục bộ...
 
Nhằm phục vụ cho đề án này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu Sở Giáo dục dừng bổ nhiệm cấp phó tại các trường THPT nhằm bảo đảm cho việc sắp xếp lại đội ngũ; phối hợp các địa phương nghiên cứu, tham mưu quy hoạch các trường tư thục ở những nơi có điều kiện. 
 
Các trường sau khi sắp xếp phải bảo đảm đạt chuẩn hoặc phù hợp với lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia.
 
Thùy Hương (t/h)
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.