.
Cập nhật lúc 23:07, Thứ Bảy, 09/09/2017 (GMT+7)

Tây Ninh:

Học giỏi để trở thành bác sĩ

Em Trần Như Huỳnh (sinh năm 1999), ngụ ấp Tân Lập, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, là học sinh lớp 12A1 Trường THPT Nguyễn Huệ năm học 2016-2017. Vừa qua, Huỳnh là 1 trong 7 tân sinh viên của huyện Bến Cầu trúng tuyển vào ngành Y Ða khoa, hệ chính quy của Trường đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh với 29,75 điểm.
 
Em Trần Như Huỳnh bên cạnh người cha của mình.
Em Trần Như Huỳnh bên cạnh người cha của mình.
 
Gia đình em Huỳnh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Cha em là làm bảo vệ của Trường THCS Tiên Thuận, mẹ là thợ may gia công ở thị trấn Bến Cầu. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và có thành tích học tập thật đáng nể: 12 năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện; năm học 2016-2017, em được Sở GD&ÐT tặng bằng khen đoạt giải Ba môn Toán khối THPT trong kỳ thi giải Toán trên máy tính cầm tay vòng tỉnh, giải Khuyến khích cuộc thi giải Toán bằng tiếng Việt qua internet cấp tỉnh khối lớp 12 và nhiều giấy khen tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện.
 
Vừa qua, em Trần Như Huỳnh đã vinh dự được Bộ GD&ÐT tặng Bằng khen chứng nhận đoạt giải Ba cuộc thi vận dụng kiến thức chuyên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn môn Sinh học cấp quốc gia năm 2017.
 
Huỳnh cho biết, ước mơ của mình: em cố gắng học tập thật tốt để trở thành bác sĩ.
 
Theo Quang Son (Báo Tây Ninh)
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.