.
Cập nhật lúc 01:13, Thứ Tư, 17/08/2016 (GMT+7)

Khoảng tối phía sau hoạt động của hội đồng tính nữ trên mạng xã hội

Xu hướng sống thật, công khai giới tính đang lan tỏa trong cộng đồng người đồng tính. Chính vì thế, thời gian qua, nhiều hội nhóm đồng tính trên mạng được lập ra phục vụ mục đích chia sẻ, tâm sự. Tuy nhiên, góc khuất của những hội nhóm này khiến nhiều người phải giật mình.

Từ kết bạn, gạ thác loạn tập thể...

Hiện nay, hội nhóm dành cho các đối tượng đồng tính nữ được “phủ sóng” trên mọi trang mạng xã hội từ Ola, Zalo đến Facebook. Hội nhóm lesbian (đồng tính nữ-PV) phát triển sớm trên ứng dụng Ola Chat rồi dần lan đến Zalo và Facebook.

Để tìm hiểu về những hội nhóm này, PV đã sử dụng ứng dụng Ola Chat, hòa vào cộng đồng lesbian trên thế giới ảo. Với câu chào “Cần tìm les để tâm sự”, tài khoản Trucl... của PV đón nhận ào ạt những lời mời kết bạn, trò chuyện... và gợi ý làm tình, mua dâm. T.X.T, một lesbian (22 tuổi, trú tại quận Hà Đông – Hà Nội) cho biết: “Trên thế giới ảo, hội nhóm của người đồng tính, thành phần nào cũng có. Cũng có những người chỉ muốn kết bạn để chia sẻ tình cảm, trò chuyện giải tỏa tâm lý nhưng đa số là đi tìm bạn tình. Hễ thấy một nick mới xuất hiện là tất cả thành viên “tấn công” ồ ạt để tâm sự, gạ tình. Hội nhóm nào cũng có người này người kia và không tránh khỏi những kẻ lợi dụng để dụ dỗ các thành viên khác rơi vào lối sống lệch lạc”.

Theo T, ứng dụng Ola Chat là nơi tập trung rất đông người đồng tính, đặc biệt là đồng tính nữ. Bởi, những thông tin cá nhân của từng người dễ dàng che giấu. Zalo, Facebook còn có những quy định bảo mật thông tin cá nhân. “Những trò lệch lạc của người đồng tính nữ có lối sống thác loạn khiến người trong cộng đồng còn ngao ngán huống chi là người ngoài nhìn vào. Họ có thể làm tình tập thể, đập đá, đánh nhau, sản xuất phim sex...”, T bức xúc.

Bạn N.N.T (20 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân – Hà Nội), có tên tài khoản là Trang B.B, tham gia vào hội les... chia sẻ: “Những lesbian có lối sống không lành mạnh đa số đã lớn tuổi, một số là Việt kiều. Thường thì, những les này bỏ tiền ra mời mấy les nhỏ tuổi, xinh xắn đi ăn, karaoke, đi bar... để làm quen. Les nào đáng yêu, lọt vào mắt các “chị” thì khó mà thoát được”.

“Les già rất tâm lý, có đủ trò để chiều và đưa “người yêu” vào cuộc chơi. Em cũng từng là nạn nhân của trò này. Khi được mời đến quán karaoke, họ yêu cầu thoát y, nhảy khêu gợi, dùng dụng cụ tình dục để quan hệ. Đến bar, họ vung tiền mua hàng cho tụi em đập đá, cắn thuốc lắc, cho uống rượu ngoại đắt tiền. Khi tụi em mụ mị, chẳng còn đường thoát thì đưa về khách sạn”, N.T nói.

 

 Một hội nhóm dành cho người đồng tính nữ trên Facebook.     Ảnh tư liệu
Một hội nhóm dành cho người đồng tính nữ trên Facebook. Ảnh tư liệu


Khi bắt quả tang

Từ những gợi ý của các bạn lesbian, PV đi sâu vào tìm hiểu hoạt động mại dâm đang núp bóng phía sau các hội nhóm của người đồng tính nữ. Bề nổi của những hội nhóm này đều là các hoạt động lành mạnh nhưng góc khuất thực sự chỉ lộ ra khi các thành viên trò chuyện riêng với nhau.

Dùng tài khoản Trucl..., người viết trò chuyện cùng các lesbian khác trên Ola Chat và dần mở được những hoài nghi về hoạt động mua bán dâm trong cộng đồng này. Sau màn chào hỏi, tài khoản Crycry... mở lời gợi ý PV trao đổi ảnh nude (ảnh khỏa thân-PV) ngay trên ứng dụng. Người này còn chủ động rủ PV đi khách sạn để “tâm sự” sâu hơn. Tuy nhiên, để đến khách sạn “tâm sự”, PV phải trả cho người này 400 ngàn đồng/giờ.

Khi PV nói rằng giá quá đắt thì người này giải thích: “Phục vụ cho em phải kỳ công, mất sức hơn. Giá vậy là rẻ rồi. Mà em chuẩn bị “đồ chơi” nhé”. Tài khoản này còn cho biết, có thể phục vụ đối tác ở khách sạn hoặc tại nhà. Ngoài Crycry..., nhiều chủ tài khoản khác cho biết cũng sẵn sàng đi khách với mức giá đưa ra khác nhau. Đặc biệt, nhiều người sẵn sàng thực hiện sex tour cùng khách hàng như đi phượt, đi du lịch nhiều ngày.

Ngoài các cá nhân tham gia hội nhóm để tìm bạn tình một cách kín đáo, nhiều les công khai mục đích bán dâm của mình. Các thành viên này công khai đăng lời mời gọi mua dâm, bán dâm dành riêng cho les trên tài khoản, trang cá nhân với nhiều mức giá khác nhau.

Đáng nói hơn, nhiều cô gái trẻ cũng lợi dụng những hoạt động này để đăng tin chat sex, bán hình sex, clip sex...

Bạn N.X.L, quản trị trang hội les C.T cho biết: “Chúng tôi tạo ra hội nhóm để các bạn lesbian có chỗ giãi bày tâm sự, những bức bối trong cuộc sống có quá nhiều khác biệt. Chúng tôi không dám khẳng định môi trường hội nhóm của mình trong sạch. Bởi, nhiều người lợi dụng nhóm để hoạt động mại dâm hoặc lừa gạt các thành viên khác. Việc các bạn chat sex hay quan hệ với nhau đã là chuyện riêng. Chúng tôi chỉ quản được bề nổi, chứ phần chìm thì cũng chỉ biết cảnh báo các thành viên cần tỉnh táo và khôn ngoan trong các mối quan hệ”.

Một cán bộ CA thuộc Phòng Cảnh sát điều tra trật tự xã hội (PC45) CA TP HCM cho biết: “Công tác quản lý phòng chống mại dâm đã gặp nhiều khó khăn, huống chi những bất cập khó giải quyết từ hoạt động mại dâm đồng tính. Mại dâm đồng tính nữ càng khó dẹp bỏ bởi hình thức mại dâm này vừa tinh vi vừa khó bắt quả tang. Phụ nữ vốn kín kẽ nên rất khó nắm được sơ hở”.

 

Rất khó ngăn chặn, triệt tiêu mại dâm ẩn sau các hội nhóm


Trao đổi với PV, luật gia Đặng Đình Dũng, Trung tâm Tư vấn pháp lý TP. HCM (Hội Luật gia Việt Nam) cho biết: “Luật pháp Việt Nam hiện chưa có khung hình phạt đối với hoạt động mại dâm của người đồng tính nữ. Bước đầu, luật chỉ mới có phương án xử lý những tổ chức, người đứng đầu thu lợi từ các đường dây mại dâm đồng tính. Với người đứng ra lập các hội nhóm trên mạng xã hội mà có hoạt động mại dâm núp bóng, không thể xử lý họ vì khó chứng minh được việc họ có liên quan hay không. Tốt nhất, mỗi người nên tự xác định cho mình khoảng cách an toàn với bạn bè trên mạng xã hội, để không dính vào các đường dây mại dâm, hoạt động đồi trụy”.

 

Theo PL&XH

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.