.
Cập nhật lúc 23:27, Thứ Năm, 23/02/2017 (GMT+7)

Thanh Hóa:

Đang làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Âm

Hiện tượng cá chết hàng loạt trên sông Âm đoạn chảy qua xã Vân Am, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) 2 ngày nay khiến người dân địa phương lo lắng.
 
Theo người dân sở tại cho biết, vào sáng ngày 22/2, hiện tượng cá chết trắng nổi trên sông bắt đầu xảy ra, chủ yếu là cá tự nhiên. Dòng sông Âm vốn trong xanh bỗng đổi màu đen đục, bốc mùi hôi thối.
 
Ngay sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền địa phương đã huy động cán bộ và người dân đang tập trung đi vớt cá chết để tiêu hủy. Chưa biết nguyên nhân xuất phát từ đâu và chưa thể thống kê số lượng cá chết nhưng theo ông Lê Hồng Lâm- Chủ tịch UBND xã Vân Am, hiện tượng cá chết nổi trắng sông Âm kéo dài khoảng 10km, bắt đầu từ sáng 22/2 và đa phần là cá tự nhiên. UBND xã cũng đã có báo cáo UBND huyện Ngọc Lặc về sư việc – ông Lân cho biết thêm.
 

Cá chết hàng loạt ở sông Âm

Cá chết hàng loạt ở sông Âm
 
 
Theo ông Phạm Văn Đạt – Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc: nhận được báo cáo của lãnh đạo xã Vân Am. UBND huyện đã cử cán bộ các phòng liên quan như: Tài nguyên Môi trường, Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, Trạm Thú y…xuống hiện trường để kiểm tra, nắm bắt tình hình, đồng thời lấy mẫu nước sông để đưa đi kiểm tra. “UBND huyện cũng đã chỉ đạo xã Vân Am khuyến cáo bà con trong xã tuyệt đối không được vớt cá chết về làm thực phẩm hay cho gia súc, gia cầm ăn và không được sử dụng nguồn nước sông khi đang có hiện tượng cá chết”– ông Đạt nói.
 
Biên bản xác minh hiện trường cá chết tại sông Âm, xã Vân Am giữa UBND xã Vân Am và Phòng TN&MT huyện Ngọc Lặc.
Biên bản xác minh hiện trường cá chết tại sông Âm, xã Vân Am giữa UBND xã Vân Am và Phòng TN&MT huyện Ngọc Lặc.

 

Được biết, trong Biên bản xác minh hiện trường cá chết tại sông Âm, xã Vân Am giữa UBND xã Vân Am và Phòng TN&MT huyện Ngọc Lặc xác nhận: Trên sông số lượng cá chết hàng loạt với nhiều loại cá, chưa rõ nguyên nhân. Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ.
 
Đây không phải là lần đầu tiên trên sông Âm xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, trước đó vào tháng 7/2016 trên sông Âm đoạn chảy qua xã Giao An (huyện Lang Chánh), cũng đã xảy ra hiện tượng cá chết bất thường. Nguyên nhân là do đơn vị sản xuất trong Cụm công nghiệp Bãi Bùi (huyện Lang Chánh) xảy ra sự cố nên nước thải đã chảy ra sông gây hiện tượng cá chết và ô nhiễm nguồn nước.
 
Theo Thành Vinh – Tuyên Trần/Công luận
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.