.
Cập nhật lúc 22:42, Thứ Hai, 23/05/2016 (GMT+7)

Sách mới "Việt Nam: Truyền thống và đổi thay"

Cuốn sách mới “Việt Nam: Truyền thống và đổi thay” phù hợp cho những người nước ngoài muốn tìm hiểu văn hóa Việt Nam.

 

 Sách“Việt Nam: Truyền thống và đổi thay”
Sách“Việt Nam: Truyền thống và đổi thay”


Sau thành công của cuốn sách "Lãng du trong văn hóa Việt Nam" với 10 lần tái bản, nhà nghiên cứu văn hóa Hữu Ngọc cùng hai người bạn Mỹ là bà Lady Borton và Elizabeth Collins đã biên tập, thu gọn lại từ 1.200 trang xuống còn 300 trang để xuất bản cuốn sách "Việt Nam: truyền thống và đổi thay". Sách được nhà xuất bản Mỹ Ohio University Press đồng xuất bản với Nhà xuất bản Thế giới của Việt Nam.

Cuốn sách để tạo ra những giá trị văn hóa riêng, đồng thời chỉ ra vấn đề cơ bản của Việt Nam là điều hòa được nền văn hóa cổ truyền nặng về tính cộng đồng và tinh thần với nền văn hóa toàn cầu hiện đại nặng về chủ nghĩa cá nhân, tiêu thụ và vật chất.

Ông Trần Đoàn Lâm, Tổng Biên tập, Giám đốc Nhà xuất bản Thế giới cho rằng: đây là cuốn sách cơ bản dành cho những người bước đầu tìm hiểu về hóa Việt Nam, được ghi lại một cách sinh động qua con mắt của một chứng nhân lịch sử: “Cuốn sách đã bao quát những lĩnh vực văn hóa, xã hội, lịch sử Việt Nam. Quan trọng hơn, tác giả không phải là nhà khoa học mà là nhà nghiên cứu văn hóa, có một phông văn hóa rất dày, cả Phương Đông và Phương Tây nên những hiện tượng văn hóa đã được nhìn nhận và trình bày dưới con mắt của một người hiểu biết cả hai nền văn hóa. Điều thú vị nó là sự kết hợp giữa hai luồng tư tưởng vào trong một con người và được trình bày một cách sinh động, không phải là những bài nghiên cứu khô khan, học thuật”./.

 

Theo VOV

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.