.
Cập nhật lúc 16:05, Thứ Hai, 04/07/2016 (GMT+7)

Đồng Tháp:

Những chiếc cầu nghĩa tình

Từ năm 2008 đến nay, phong trào vận động xây dựng cầu, đường từ thiện tại huyện Lai Vung được duy trì, góp phần giúp hệ thống giao thông nông thôn ngày càng tốt hơn.

 

TIN LIÊN QUAN

Đội xây dựng cầu đường nông thôn huyện Lai Vung thi công cầu
Đội xây dựng cầu đường nông thôn huyện Lai Vung thi công cầu

 

Mỗi xã trong huyện đều có Ban Vận động xây dựng cầu đường từ thiện. Năm 2015, UBND huyện Lai Vung có quyết định thành lập “Đội thi công xây dựng cầu đường nông thôn huyện Lai Vung”. Hiện tại, đội có hơn 90 thành viên tham gia vận động đóng góp kinh phí, bắc cầu từ thiện. Chú Huỳnh Văn Đựng ngụ ấp Thới Mỹ 2, xã Vĩnh Thới cho biết: “Tôi tham gia làm cầu từ năm 2008 đến nay. Được cấp huyện quan tâm, động viên và thành lập đội, chúng tôi rất phấn khởi. Chúng tôi phấn đấu làm tốt để góp phần giúp giao thông nông thôn tốt hơn”. Mỗi chiếc cầu thường được xây dựng khoảng 2 tháng, gồm nhiều giai đoạn như: khảo sát, đổ trụ, đổ mặt cầu... với rất nhiều ngày công của những người tình nguyện.

 

Có mặt tại một buổi làm cầu của đội, chúng tôi thấy không khí làm việc rất thân thiện, nhiệt tình. Các thành viên ở nhiều lứa tuổi đều nhiệt tình, chia sẻ công việc lẫn nhau. Chú Phan Văn Nghĩa ngụ ấp Hòa Định, xã Vĩnh Thới nói: “Hễ có thời gian rảnh là tôi tham gia bắc cầu cùng các anh em. Kinh tế gia đình tương đối ổn định nên hiện nay tôi tập trung tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Nhiều lúc bận việc, không gia xây cầu cùng các thành viên trong đội, tôi cảm thấy rất buồn”.

 

Từ năm 2008 đến nay, có hàng trăm chiếc cầu được hoàn thành nhờ những ngày công đóng góp của các thành viên. Riêng những tháng đầu năm 2016, đội đã xây dựng được 10 chiếc cầu trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng do đội vận động mạnh thường quân đóng góp và UBND huyện hỗ trợ. Hiện tại, đội đang tiếp tục khảo sát, chuẩn bị thi công 4 cây cầu nông thôn thuộc địa bàn các xã: Tân Hòa, Long Thắng, Hòa Thành, Long Hậu. Ông Võ Văn Lộc - Đội trưởng Đội xây dựng cầu đường nông thôn huyện Lai Vung chia sẻ: “Bản thân tôi rất vui mừng khi được cùng các anh em góp sức hoàn thành những chiếc cầu giúp cho bà con đi lại thuận tiện hơn. Được sự quan tâm hỗ trợ của UBND huyện, mạnh thường quân,... đội sẽ cố gắng làm tốt hơn để góp phần hoàn thành tiêu chí về giao thông trong phong trào xây dựng nông thôn mới”.

 

Theo Báo Đồng Tháp

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.