.
Cập nhật lúc 21:50, Thứ Sáu, 22/07/2016 (GMT+7)

Muôn cách làm từ thiện của nghệ sỹ

Ngoài một số ít người đi từ thiện để đánh bóng tên tuổi thì với hầu hết ca sỹ, nghệ sỹ thiện nguyện còn là cách thức nuôi dưỡng tâm hồn, thể hiện nhận thức và trách nhiệm với xã hội.

 

 MC Thanh Bạch và bà Thúy Nga thăm 125 trẻ mồ côi khuyết tật ở Mái ấm Bảo trợ xã hội Thiện Duyên.
MC Thanh Bạch và bà Thúy Nga thăm 125 trẻ mồ côi khuyết tật ở Mái ấm Bảo trợ xã hội Thiện Duyên.


Từ gây quỹ từ thiện bằng đám cưới

Mấy ngày gần đây, dư luận xôn xao về đám cưới của MC Thanh Bạch và doanh nhân Thúy Nga. Điều đáng nói là, đây là lần thứ 8 họ tổ chức đám cưới và lần thứ 9 được tổ chức vào ngày 19/7/2016 tại TP HCM.

Việc tổ chức quá nhiều và “khác người” khiến dư luận quan tâm. Trước sự thắc mắc này, MC Thanh Bạch giãi bày: “Đây là một đám cưới nghệ thuật, là một cách để chúng tôi gây quỹ lấy tiền mừng cưới giúp người nghèo, những người cần giúp đỡ. Chúng tôi chỉ song hành với nhau, là bạn đời của nhau trên con đường nghệ thuật. Chúng tôi có nhiều người bạn, người quen yêu mến, ủng hộ việc gây quỹ bằng đám cưới nghệ thuật như thế này thì tại sao chúng tôi lại không làm để giúp đỡ được nhiều người”.

Dư luận có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, tổ chức đám cưới để quyên góp tiền làm từ thiện liệu có phù hợp; người nổi tiếng thì có nhiều hình thức để từ thiện, sao lại chọn cách làm đám cưới nghệ thuật… Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng, cả hai người đã dùng sự nổi tiếng và đức tin của mình để kêu gọi từ thiện giúp đỡ người nghèo là một việc đáng hoan nghênh.

Những năm trở lại đây, không ít nghệ sĩ âm thầm làm từ thiện bằng cách này hay cách khác giúp đỡ người khốn khó như để tri ân với cuộc đời đã đem may mắn cho mình và để nuôi dưỡng tâm hồn thêm phong phú. Tuy bị “dính” nhiều scandal nhưng không ai phủ nhận lòng thiện nguyện của ca sĩ họ Đàm.

Bên cạnh việc trích 20% lợi nhuận từ tất cả các show diễn để bỏ vào quỹ “Mr. Đàm và em”, Đàm Vĩnh Hưng cũng kêu gọi sự tham gia của hàng loạt mạnh thường quân lớn. Đàm Vĩnh Hưng và Quỹ của mình đã liên tục có các hoạt động trải dài trên khắp cả nước như trao quà và tài trợ cho hàng trăm bệnh nhi nghèo tại Đà Nẵng và TP HCM.

Còn ca sĩ Mỹ Tâm, người ta luôn thấy được niềm đam mê với nghề và trên hết là tình yêu thương con người thông qua những chuyến đi từ thiện, những hoạt động xã hội vô cùng ý nghĩa. Tổ chức liveshow để quyên góp tiền, lập một quỹ từ thiện mang tên mình, trao học bổng cho các em học sinh nghèo, góp đá Trường Sa… chưa phải là tất cả những gì Mỹ Tâm đã làm để góp phần dựng xây xã hội.

Quỹ từ thiện của Mỹ Tâm còn xây tặng nhà cho các hộ gia đình nghèo. Với trái tim luôn hướng đến cộng đồng, hướng đến những người khó khăn một cách âm thầm và chân thật, Mỹ Tâm hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Nữ hoàng V-pop” cả âm nhạc lẫn hoạt động xã hội. Ngoài ra còn có các ca sĩ Ngô Thanh Vân, Phương Thanh, Hồ Ngọc Hà, 365, Đông Nhi, V.Music… cũng rất tích cực làm thiện nguyện.

Đến âm thầm làm thiện nguyện

Không chỉ các ca sĩ, các diễn viên cũng bỏ nhiều tâm huyết chia sẻ những nỗi đau cuộc đời. Nói đến việc làm từ thiện, nghệ sĩ Việt Trinh cùng nhóm Bồ Câu Trắng luôn được nhiều người nhắc đến. Không quản ngại đi lại khó khăn, Việt Trinh là “cánh chim đầu đàn” đưa các bạn của mình đến những nơi nghèo khó, vất vả. Đồng hành bên chị ngoài những mạnh thường quân là các nghệ sĩ Mạc Can, Trường Thịnh, Duy Mạnh, Quỳnh Giang, Việt Hương, Cát Phượng, Vũ Quốc Việt, Nguyễn Phi Hùng, Trinh Trinh, Đông Quân, Trí Quang, Linh Vũ...

NSƯT Lệ Thủy cũng nổi tiếng làm từ thiện mấy chục năm nay. Chị có một nhóm fan hùng hậu khoảng 30 người gồm những y, bác sĩ và tiểu thương khá giả, cứ vậy mà góp tiền lại cùng đi với nhau năm này qua tháng nọ. Trung bình mỗi tháng đi một, hai lần, tính ra cả năm cũng trên chục lần, có khi tặng quà cho đồng bào nghèo, có khi khám bệnh phát thuốc cho 500, 700 người.

Còn NSƯT Minh Vương là một người tốt bụng của giới nghệ sĩ nghèo, giúp đỡ âm thầm không cần nêu tên. Hễ nghe ai đau ốm là anh tới liền, hoặc rủ bạn bè hùn lại cùng đi thăm viếng. NSND Diệp Lang, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Bảo Quốc, cây hài Anh Vũ, Hữu Châu cũng là những người làm từ thiện một cách âm thầm nhưng bền bỉ nhiều năm. Cũng được bạn bè ưu ái phong là “nghệ sĩ từ thiện”,  Kim Xuân và Hữu Châu sáng sáng mở tờ báo ra thấy giới thiệu những hoàn cảnh không may lại lặng lẽ đi quyên góp bạn bè, họ hàng chút tiền mang đến tặng những người gặp khó khăn…

Hành động của họ không chỉ cho thấy một mặt tích cực của giới showbiz mà còn có đóng góp rất lớn trong sự phát triển chung của xã hội. Qua sự sẻ chia, giúp đỡ đó càng thấm đẫm tính nhân văn và tôn vinh những giá trị đích thực của cuộc sống.
 

Theo Pháp luật VN

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.