.
Cập nhật lúc 21:38, Thứ Hai, 08/08/2016 (GMT+7)

Hà Nội: Gần 1.000 người xuống đường đạp xe "Vì nạn nhân da cam"

Đạp xe “Vì nạn nhân da cam” là chương trình trong khuôn khổ của Gala “Trao yêu thương - Vì nạn nhân da cam” nhân kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 13/8 tới.

 

TIN LIÊN QUAN

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, hậu quả của chất độc da cam/dioxin không hề vơi đi khi hàng triệu người Việt Nam, hàng 3, 4 thế hệ sau vẫn đang gánh chịu bằng chính nỗi đau trên da thịt. Con số nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam lên tới hơn 3 triệu người, trong đó thế hệ thứ 2 có khoảng 200.000 người, thế hệ thứ 3 là 80.000 người, nhiều địa phương có thế hệ thứ 4 bị phơi nhiễm (theo số liệu của Hội Nạn nhân chất độc ca cam Việt Nam).

 

1
Lễ phát động Chương trình đạp xe “Vì nạn nhân da cam”

 

 

3
Chương trình đạp xe “Vì nạn nhân da cam” lập kỷ lục với gần 1000 người tham gia


Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và quốc tế về thảm họa da cam, không chỉ ở Việt Nam, Chương trình đạp xe "Vì nạn nhân da cam" mong muốn huy động mọi nguồn lực xã hội để ủng hộ, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần cho các nạn nhân và hỗ trợ cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam Việt Nam.

Tăng cường vận động và đấu tranh với Chính phủ, Quốc hội và chính giới Mỹ về thảm họa chất độc do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Hình thành phong trào quốc tế lên án chiến tranh, ngăn chặn việc sản xuất và sử dụng vũ khí giết người hàng loạt, bảo vệ hòa bình, bảo vệ quyền sống của con người.

Chương trình với sự tham gia của các cấp Lãnh đạo Trung ương, TP Hà Nội, các Hội, Hiệp hội, Doanh nghiệp, Doanh nhân và đặc biệt là gần 1000 tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên chức, học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội diễn ra vào sáng nay (7/8).

Với gần 500 xe đạp xuất phát tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình qua các tuyến phố Hà Nội thể hiện sự lan tỏa của hoạt động ý nghĩa tới cộng đồng.
 

Theo Công lý

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.