.
Cập nhật lúc 23:55, Thứ Tư, 26/10/2016 (GMT+7)

Hỗ trợ khẩn cấp đồng bào lũ lụt miền Trung

(BVPL) - Trong hai ngày 26 và 27/10/2016, đoàn công tác của Tập đoàn Central Group Việt nam, Hệ thống siêu thị Big C, Hệ thống siêu thị Lan Chi phối hợp với Hội chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ đồng bào lũ lụt ở miền Trung gặp khó khăn sau trận lũ lớn xảy ra hồi đầu tháng 10 vừa qua.

 

TIN LIÊN QUAN

Anh Hạt và chị Nở.

Đại diện Tập đoàn Central Group (trái) trao bảng hỗ trợ tượng trưng trị giá 100 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An


Theo đó, đoàn công tác đi đến các xã Hưng Lợi, Hưng Nhân (Huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), xã Ân Phú, huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) và một số xã của tỉnh Quảng Trị để phát tận tay người dân 700 phần quà trị giá 200 triệu đồng.


Trong tháng 10 vừa qua, tại các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị mưa lớn đã khiến nhiều xã bị ngập lụt trên diện rộng, khiến người dân bị thiệt hại nặng. Hoa màu bị hư hại, gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, các vật dụng, tàu thuyền bị hư hỏng, nhiều ngôi nhà bị ngập trong nước, nhiều vùng bị cô lập.

 

Đông đảo người dân đến nhận quà cứu trợ của Central Group, Big C và Lan Chi
Đông đảo người dân đến nhận quà cứu trợ của Central Group, Big C và Lan Chi


Nói về sự kiện này, ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc Quan hệ Công chúng của Big C Việt Nam cho biết: “Với cam kết cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam và đóng góp vào sự thịnh vượng của quốc gia, chúng tôi hy vọng sẽ góp sức mình giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn và từng bước ổn định cuộc sống”.


Trước đó, từ ngày 18/10/2016, cùng sự cho phép và hợp tác chặt chẽ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Big C đã tổ chức chương trình quyên góp "Hướng về miền Trung" nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh Bắc miền Trung, giúp họ nhanh chóng tái thiết và ổn định cuộc sống sau lũ. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tập thể nhân viên Big C, Hệ thống siêu thị Lan Chi cũng như những khách hàng đến mua sắm tại hai hệ thống siêu thị, thể hiện tinh thần tương thân tương ái truyền thống cao quý của người Việt Nam.

 

Thu Thủy

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.