.
Cập nhật lúc 20:38, Thứ Bảy, 19/11/2016 (GMT+7)

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ công dân SeABank 2016

(BVPL) - Trong khuôn khổ hoạt động xã hội thường niên “Tuần lễ Công dân – CCW 2016” được phát động cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2016, cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) trên cả nước đã tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội trên khắp cả nước với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. 
 
Đây là năm thứ 7 liên tiếp SeABank tổ chức hoạt động xã hội ý nghĩa này trên phạm vi toàn quốc với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ nhân viên đối với cộng đồng và môi trường sống xung quanh. Thông qua hoạt động thiết thực này, Tập thể cán bộ nhân viên SeABank chương trình sẽ có sức lan tỏa đối với cộng đồng xã hội để tất cả sẽ cùng nhau chung tay góp sức, chia sẻ khó khăn, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn vì một xã hội tươi đẹp hơn.

 

Ngày 16/10/2016, SeABank tặng 100 phần quà gồm gạo, dầu ăn, bột nêm, bột giặt, chăn bông cùng nhiều quần áo cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn và 80 phần quà cho trẻ em (vở, túi đựng bút, bánh kẹo) tại xã Phúc Sạn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.
Ngày 16/10/2016, SeABank tặng 100 phần quà gồm gạo, dầu ăn, bột nêm, bột giặt, chăn bông cùng nhiều quần áo cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn và 80 phần quà cho trẻ em (vở, túi đựng bút, bánh kẹo) tại xã Phúc Sạn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.
 
Trong “Tuần lẽ Công dân 2016” Hội sở và các Chi nhánh SeABank trên toàn quốc đã cùng tham gia thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm và tặng quà cho trẻ em/gia đình nghèo khó, nạn nhân chất độc mầu da cam, bệnh nhi, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, hiến máu nhân đạo… Trong đó tiêu biểu là các hoạt động:
 
Được tổ chức từ năm 2010, “Tuần lễ công dân” đã trở thành một sự kiện xã hội nhân đạo thường niên được đông đảo cán bộ nhân viên và các chi nhánh của SeABank hưởng ứng với rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức các năm qua như: hiến máu nhân đạo, ngày hội cây xanh, tổ chức “Giờ vàng làm sạch văn phòng”, tổ chức hoạt động “Ngày sống xanh”, tham gia dọn vệ sinh khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, thăm trẻ em mồ côi tại các chùa, các trung tâm nuôi dưỡng tại các địa phương có chi nhánh của SeABank...
 
Bên cạnh đó, SeABank nhiều năm qua cũng thực hiện rất nhiều hoạt động xã hội thiết thực mang tính thường niên khác như “Xuân yêu thương”, “SeABankers vì trẻ thơ” được phát động triển khai tại toàn bộ các chi nhánh của SeABank với số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Các cán bộ nhân viên SeABank cũng chung tay đóng góp để thành lập quỹ từ thiện “One Day, One Smile” để giúp đỡ những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, mắc bệnh hiểm nghèo và quỹ “Ươm mầm ước mơ” để giúp các em học sinh nghèo hiếu học vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục được đến trường 
 
Với những thành tích trong kinh doanh và hoạt động an sinh xã hội, SeABank đã vinh dự được tổ chức Global Banking & Finance Review (GBAF - Vương quốc Anh) vinh danh là “Ngân hàng vì cộng đồng tốt nhất Việt Nam 2016” (Best CSR Bank Vietnam 2016) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao danh hiệu “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng năm 2016”... Đây là sự ghi nhận xứng đáng những đóng góp của SeABank đối với ngành ngân hàng nói riêng và đối với sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung.
 
Nguyễn Như
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.