.
Cập nhật lúc 23:38, Thứ Tư, 11/01/2017 (GMT+7)

NCB xây trường cho trẻ em nghèo tại Cao Bằng

(BVPL) - Vừa qua, tại xã Lê Lợi, huyện Thạch An, tình Cao Bằng đã diễn ra Lễ khánh thành và bàn giao Trường Mầm non xã Lê Lợi. Đây là công trình được xây dựng với sự ủng hộ của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trị giá hơn 2,5 tỷ đồng. 
 

 

NCB đã ủng hộ hơn 2 tỷ đồng xây dựng trường cho các em dân tộc thiểu số tại đây
NCB đã ủng hộ hơn 2 tỷ đồng xây dựng trường cho các em dân tộc thiểu số tại đây

 

Từ lâu, xã Lê Lợi được biết là một xã khó khăn của huyện miền núi Thạch An, tỉnh Cao Bằng, với dân cư chủ yếu là các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Kinh, Hoa sống xen canh, xen cư lao động chủ yếu là nông nghiệp lúa nước kết hợp sản xuất trên khô để trồng lúa nương, trồng ngô, hồi, quế… Vì thế, trẻ em nơi đây cũng 100% là người dân tộc và rất cần một mái trường để được chăm sóc và giáo dưỡng tạo dựng nền tảng để trưởng thành, góp sức xây dựng quê nhà. 

 

Với tôn chỉ hành động và tâm nguyện chung tay vì cộng đồng, chia sẻ với bà con, Quỹ Vì cộng đồng đã phối hợp cùng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam xây dựng Trường Mầm non xã Lê Lợi để các em nhỏ có cơ hội được đến trường, chăm sóc, dạy dỗ. Trường Mầm non xã được xây dựng khang trang, kiên cố với sân chơi đổ bê tông rộng rãi cùng hệ thống lớp học theo chuẩn đầy đủ các thiết bị, đồ chơi phục vụ nhu cầu vui chơi của học sinh mầm non nơi đây. 
 
Cô Diệu Ly, giáo viên tại Trường Mầm non xã Lê Lợi tâm sự: "Cách đây vài tháng, cô trò chúng tôi đều học nhờ học nhờ tại khu trường cấp 2, cấp 3 của xã với điều kiện thiếu thốn, tạm bợ.  Nhưng hôm nay, chúng tôi phấn khởi, cảm động khi thấy các cháu được học tập trong ngôi trường mới xây khang trang, rộng rãi và đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho dạy và học”. 

 

Bà Trần Hải Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị NCB cùng đoàn đã giao lưu và thăm hỏi các em học sinh tại đây
Bà Trần Hải Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị NCB cùng đoàn đã giao lưu và thăm hỏi các em học sinh tại đây
 
Chia sẻ tại Lễ khánh thành, bà Trần Hải Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị NCB cho biết: “Ra đời năm 2012, nguồn quỹ vì cộng đồng của NCB hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận, tự nguyện, tự tạo vốn từ anh chị em cán bộ nhân viên ngân hàng và bạn bè trong và ngoài nước, thông qua những buổi đấu giá gây quỹ thường kỳ hàng năm. Trường Mầm non xã Lê Lợi là một trong các công trình nằm trong hoạt động vì cộng đồng mà toàn thể cán bộ nhân viên NCB muốn gửi đến bà con vùng cao nhằm góp phần ý nghĩa vào sự nghiệp trồng người tại địa phương”. 
 
Sự ủng hộ, đóng góp này cũng chính là tâm nguyện, mong muốn của NCB để tiếp tục nỗ lực hơn nữa chung tay, góp sức cùng cộng đồng xây dựng một cuộc sống ngày thêm tốt đẹp hơn. 
 
Như Trang
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.