.
Cập nhật lúc 23:34, Thứ Tư, 30/08/2017 (GMT+7)

Long An:

Hãy giúp Lê Quan Lai được đến giảng đường

Ngày nhận kết quả đậu vào khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, chưa kịp vui mừng, Lê Quan Lai ở ấp Nhựt Hòa, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đành ngậm ngùi gác lại giấc mơ đại học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.
 
Em Lê Quan Lai và bà nội với nỗi lo không có tiền đi học
Em Lê Quan Lai và bà nội với nỗi lo không có tiền đi học
 
Kinh tế gia đình Lai chỉ trông vào tiền bán vài ba con gà, vịt mà bà nội em nuôi quanh nhà. Năm nay, bà nội Lai 74 tuổi, không còn đủ sức gánh vác gia đình nữa. Cha Lai bệnh tâm thần, gần đây lại bị tai nạn giao thông nên mất hoàn toàn khả năng lao động. Mẹ em cũng bệnh tâm thần, được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh khi em mới 11 tuổi. Căn nhà xiêu vẹo là nơi trú mưa, trú nắng của gia đình 3 thế hệ và được xem như là tài sản duy nhất còn lại của gia đình.
 
Lai chia sẻ: “Sau khi gác lại giấc mơ đại học, nhờ Mục sư Lê Tấn Sỹ (TP.HCM) hỗ trợ 7 triệu đồng, em đăng ký học ngành Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic với mong muốn sớm ra trường, tìm được việc làm, có thu nhập để lo cho gia đình”.
 
Tuy nhiên, số tiền 7 triệu đồng được hỗ trợ chỉ đủ để đóng học phí học kỳ đầu tiên và mua sắm một vài vật dụng cần thiết cho việc học. Lai rất mong được sự giúp đỡ của mạnh thường quân để có thể ổn định trong mấy tháng đầu nhập học, sau đó sẽ tìm việc làm thêm để có thể trang trải chi phí.
 
Phó Chủ tịch UBND xã Nhựt Ninh - Lê Văn Biên cho biết: “Hoàn cảnh của Lê Quan Lai rất khó khăn, cha và mẹ em đều bệnh tâm thần, bà nội thì già yếu. Những năm qua, chính quyền địa phương kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ Lai. Lúc trước, có một mạnh thường quân ở TP.HCM hỗ trợ gia đình em 750.000 đồng/tháng nhưng từ khi tốt nghiệp THPT đến nay, chỉ còn Mục sư Lê Tấn Sỹ hỗ trợ với số tiền 500.000 đồng/tháng, số tiền đó quá ít để gia đình Lai trang trải cuộc sống...”.
 
Mong mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ Lai qua giai đoạn khó khăn này. 
 
Theo Bùi Thanh Tùng (Báo Long An)
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.