.
Cập nhật lúc 00:06, Thứ Ba, 19/09/2017 (GMT+7)

An Giang:

Nghèo khó lại mắc bệnh nan y

Con gái bị bệnh tim bẩm sinh khi chào đời nên hy vọng đổi đời của gia đình chị Quách Thị Việt Nam gần như đóng lại. Chị bỏ việc làm, về tá túc tnhà mẹ chồng, nhờ sự cứu trợ của bà con làng xóm.
 
Trong căn nhà khoảng 50m2, cất tạm bợ trên cái hầm đọng nước đen ngòm, bà Lăng Thị Cúc (60 tuổi, ngụ ấp Tây Sơn, thị trấn Núi Sập, Thoại Sơn) than thở: “Do làm ăn thua lỗ nên nhà tôi vừa bị ngân hàng phát mãi, con dâu và cháu nội bị bệnh tim kéo về đây cùng chung sống. Cháu gái Nguyễn Cát Tường, chưa đầy 4 tháng tuổi, đang tới hồi khó thở, tím tái tay chân”. 
 
Bà Cát ngậm ngùi cho biết thêm: “Cháu gái lọt lòng vừa hơn một tháng, định cứng cáp gửi về đây để vợ chồng nó đi làm. Nào ngờ, bệnh viện chẩn đoán cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Nhiều ngày qua đã đến hẹn tái khám nhưng không có tiền, cháu thường bị bầm tím mình mẩy, nhiều lần chết đi sống lại. Chồng tôi vừa chết, cháu nội lại bệnh nặng, họa vô đơn chí”.

 

 Cháu Nguyễn Cát Tường
Cháu Nguyễn Cát Tường
 
Chị Lê Thị Hồng, người em họ bà Cúc, cho biết: “Nhà chị Lăng Thị Cúc có 4 người con, có đến 3 người phải đi xa để làm mướn mưu sinh. Riêng em Nguyễn Thanh Điền, 37 tuổi (cha cháu Cát Tường) lúc nhỏ bị chứng bệnh úng thủy não, cháu Cát Tường lại bị bệnh ngặt nghèo”. Nói về hoàn cảnh gia đình bà Lăng Thị Cúc, ông Lê Văn Thanh, 76 tuổi, bộc bạch: “Anh Nguyễn Thanh Bình (chồng chị Cúc) nguyên là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thoại Sơn. Do làm ăn thua lỗ, gia đình khánh kiệt, anh Bình từ trần, mọi khó khăn theo đó đè lên gia đình nhỏ của anh, gia cảnh của anh thật là bi đát. Đến nay, nhà anh cũng không còn gì, còn các con tứ tán và cháu nội lại mắc bệnh nan y. Qua đây, rất mong bà con xa gần dang rộng vòng tay, trợ giúp cháu Cát Tường để qua cơn bỉ cực”. 
 
Ông Thanh cho biết thêm: “Với vài chục triệu đồng cho ca phẫu thuật, không biết lấy đâu ra tiền, trong khi thu nhập cả vợ chồng của Điền và Nam trừ các khoản chi phí không quá 5 triệu đồng/tháng. Nhà mẹ ruột đã nghèo còn bên vợ của Điền cũng không khá hơn, quả là nan giải. Rất mong cộng đồng hỗ trợ và giúp đỡ”.
 
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thoại Sơn Huỳnh Thị Bạch Tuyết cho biết: “Gia cảnh và bệnh tình của cháu Nguyễn Cát Tường rất là khó khăn và ngặt nghèo. Hiện nay, tại địa bàn có trên 10 ca bệnh tim nặng, địa phương đang vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ. Với trường hợp của cháu Cát Tường, gia đình đang lo tiền để đưa cháu đi tái khám, theo dõi bệnh tình nhưng đang gặp khó khăn. Với truyền thống tương thân tương ái, hy vọng có nhiều tấm lòng nhân ái bao bọc, che chở cho các bệnh nhân trong lúc khó khăn này”.
 
Theo Nguyễn Rạng (Báo An Giang)
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.