.
Cập nhật lúc 13:30, Thứ Năm, 28/09/2017 (GMT+7)

Vietbank khẩn cấp ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

(BVPL) - Thể hiện sự sẻ chia khó khăn với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 vừa qua, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã hỗ trợ khẩn cấp 50 triệu đồng đến người dân vùng bão lũ. 
 
Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết theo thống kê thiệt hại của các địa phương, bão số 10 đã làm 6 người chết. Trong đó, Thanh Hóa 2 người, Nghệ An 1 người, Quảng Bình 2 người và Thừa Thiên - Huế 1 người.

 

Cột tháp truyền hình cao chừng 100m tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị bão quật đổ.
Cột tháp truyền hình cao chừng 100m tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị bão quật đổ.
Bão cũng làm 215 người bị thương ở các tỉnh Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.
 
Thiệt hại nặng nề nhất là về nhà cửa. Cơn bão khiến hơn 200.000 ngôi nhà ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế bị sập, tốc mái, hư hỏng, ngập. Một tháp truyền hình bị đổ ở thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), 2.440 cột điện bị đổ gãy, 71 tàu cá, thuyền bị chìm, cuốn trôi.
 
Đứng trước những thiệt hại từ cơn bão gây nên, Vietbank đã khẩn cấp liên hệ các tổ chức uy tín để chung tay chia sẻ những khó khăn với người dân vùng bão lũ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau cơn bão. Đồng thời, Vietbank cũng kêu gọi cán bộ nhân viên đóng góp vào Quỹ từ thiện hướng về miền trung thân yêu với tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau giúp đỡ miền Trung ruột thịt, bù đắp tổn thất và san sẻ khó khăn mà người dân miền Trung đang gánh chịu.

 

Vietbank hỗ trợ khẩn cấp 50 triệu đồng đến người dân vùng bão lũ thông qua Quỹ từ thiện của Báo Tuổi Trẻ
Vietbank hỗ trợ khẩn cấp 50 triệu đồng đến người dân vùng bão lũ thông qua Quỹ từ thiện của Báo Tuổi Trẻ
Trong thời gian tới, Vietbank sẽ tiếp tục kêu gọi quyên góp từ cán bộ nhân viên, khách hàng để chung tay cùng Vietbank hướng về miền Trung ruột thịt. Hy vọng với sự chung tay chia sẻ của các nhà hảo tâm trong đó có Vietbank, đồng bào miền Trung sẽ vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.
 
Nguyễn Thành
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.